Ra mắt tiểu thuyết Yersin: Dịch hạch & Thổ tả

Chương trình giao lưu với nhà văn Patrick Deville và ra mắt tiểu thuyết Yersin: Dịch hạch & Thổ tả sẽ diễn ra Đà Lạt, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 

vanhaiphong.com – Nhà văn Patrick Deville viết tiểu thuyết “Yersin: Dịch hạch & Thổ tả” đã tái hiện chân dung bác sĩ nhà khoa học nổi tiếng Alexandre Yersin (1863 – 1943) gắn bó nhiều với đất nước Việt Nam trong khung cảnh Đông Dương đầu thế kỷ XX, với hai chủ đề lớn: niềm say mê nghiên cứu khoa học và khám phá, thám hiểm những miền hoang sơ, bí ẩn ở Việt Nam. Cuốn sách đã giành được giải Femina cùng nhiều giải thưởng lớn của văn học Pháp.

Buổi giao lưu và ra mắt sách diễn ra tại ba thành phố của Việt Nam, cụ thể như sau:

Tại Đà Lạt, chương trình diễn ra từ 19h00 ngày 11/12/2013 tại Book Café, số 18-20 khu Hòa Bình, Đà Lạt, Lâm Đồng, nằm trong khuôn khổ “Năm Pháp-Việt Nam”, 150 năm ngày sinh và 70 năm ngày mất bác sĩ A. Yersin, kỷ niệm 120 năm hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt của UBND tỉnh Lâm Đồng. Tham dự có ngài đại sứ Pháp tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Diễn giả song thoại và dẫn chương trình là nhà văn Nguyễn Trương Quý, biên tập viên cuốn sách.

Tại Hà Nội, chương trình diễn ra từ 20h00 ngày 12/12/2013 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Buổi giao lưu đồng thời giới thiệu tác phẩm Viễn vọng của cùng tác giả Patrick Deville, bản dịch của Đoàn Cầm Thi, do công ty Nhã Nam và NXB Trẻ liên kết ấn hành. Diễn giả song thoại với tác giả là nhà văn Nguyễn Việt Hà.

Tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình diễn ra từ 10h00 ngày 14/12/2013 tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF, 31 Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM. Diễn giả song thoại và dẫn chương trình là nhà văn Nguyễn Trương Quý, biên tập viên cuốn sách.

Được biết, đây không phải là lần đầu Patrick Deville sang Việt Nam, cũng không phải lần đầu cuốn sách được chuyển ngữ. Nhưng việc tác phẩm được dịch và đọc qua tiếng Việt dường như đã mang lại cho tác giả một cảm xúc đặc biệt. Bởi Việt Nam là mảnh đất mà Yersin đã có nhiều gắn bó.

Chương trình do Đại sứ quán Pháp, Trung tâm Văn hoá Pháp tổ chức, phối hợp cùng NXB Trẻ và công ty văn hóa truyền thông Nhã Nam.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder