Nghệ thuật sống - Truyện mini của Trần Minh Hồng (Nauy)

Trong bất kỳ trường hợp nào, cuối cùng có thể dẫn đến một “cuộc sống tốt đẹp”, đó là một cuộc sống đáng kính. Đó là chân trời của cuộc sống; để được hạnh phúc, để nhận ra chính mình và để dẫn dắt đến một cuộc sống có ý nghĩa.

Khi tôi hỏi một người đàn ông: “Những gì anh hài lòng với bản thân mình?” Anh ấy nói với tôi rằng anh rất hài lòng với cách sống của mình là biết đối nhân xử thế, anh có tư duy sáng tạo và phát triển bản thân. *Khi tôi hỏi một cô gái: “Cô nghĩ gì về hạnh phúc?” Cô ấy nói với tôi rằng giấc mơ của cô là tìm việc làm, kiếm được một mức lương cao để có một cuộc sống thoải mái hơn. Đó là giấc mơ của cô. *Khi tôi hỏi một thanh niên: “Bạn nghĩ gì về lòng can đảm?” Cậu ấy trả lời rằng lòng can đảm của cậu ấy là dám thừa nhận sai lầm của mình để hoàn thiện bản thân. Cậu ấy đã trải qua sự thất bại việc học, phạm tội. Sau sự khởi đầu hỗn loạn của cuộc đời, bây giờ cậu ấy muốn thay đổi cuộc đời mình. Gần đây, cậu ấy đã yêu.

Bây giờ cậu ấy thích làm việc, tìm việc làm lương thiện, xây dựng một gia đình, để được tôn trọng, tôn trọng bản thân, và trở thành người tốt. *Khi tôi hỏi một ông giám đốc: Nghệ thuật sống dành cho ông là gì? Giám đốc kinh doanh nói với tôi rằng ông ta không biết nghệ thuật sống có nghĩa là gì. Ông nghĩ rằng trò chơi được thực hiện cho ông ta; ông có một gia đình để nuôi, ông bị choáng ngợp bởi công việc của mình, ông hiện đang chờ đợi để nghỉ hưu.

Mỗi người, theo cách riêng của mình, đã đưa ra một tầm nhìn về nghệ thuật sống. Một người thì hài lòng với chính bản thân. Người khác thì muốn thực hiện được giấc mơ của mình để tìm hạnh phúc. Một người khác lại can đảm chấp nhận thử thách với cuộc đời. Và người thì sống để có nghĩa là “hoàn thành điều gì đó”. Cho dù đó là thành công xã hội hay gia đình, việc thực hiện một dự án lớn hoặc để cống hiến cho niềm đam mê của mình. Trong bất kỳ trường hợp nào, cuối cùng có thể dẫn đến một “cuộc sống tốt đẹp”, đó là một cuộc sống đáng kính. Đó là chân trời của cuộc sống; để được hạnh phúc, để nhận ra chính mình và để dẫn dắt đến một cuộc sống có ý nghĩa.

T.M.H
(Oslo - Nauy)

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Sáng ngày 21-9-2018, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu,...
Hình ảnh
"Thưa quý vị! Trong lúc chúng tôi bắt đầu buổi phát thanh hàng tuần "Những...
Hình ảnh
Anh có tìm được phương tiện đưa chị ấy tới bệnh viện hay không? Một ...
Hình ảnh
Cái bình yên thẳm sâu quá khứ hiện về làm điểm tựa vươn lên đã khắc...
Hình ảnh
"Bà ta cũng đã chịu khó luồn lọt. Nội các đàn anh trong làng,  nhà nào có...
Hình ảnh
Tôi như trôi giữa mùa hạ chơi vơi Giữa màu hoa mặt trời rực rỡ Cuộc...
Hình ảnh
Pha và Ny là con của cô lao công trước kia làm ở trường này, Pha được học...
Hình ảnh
Hội thảo “Tác phẩm hay - đích đến và giải pháp” do Liên chi hội Nhà văn...
Hình ảnh
Mới đây Hội Nhà văn Hải Phòng vừa tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4024
mod_vvisit_counterHôm qua5234
mod_vvisit_counterTất cả10846787
Hiện có 319 khách Trực tuyến