Liên hoan trình diễn thơ "Ơn nghĩa sinh thành" 2017

Sáng 1/9 tại chùa Phổ Chiếu, Hội Văn hoá Doanh nhân Hải Phòng đã phối hợp với chùa Phổ Chiếu tổ chức chương trình Liên hoan trình diễn thơ “Ơn nghĩa sinh thành” nhân Lễ Vu Lan 2017.


Trao giải cho các tác giả đoạt giải A


Tới dự có Thượng toạ Thích Thanh Giác - Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó ban Hoằng Pháp TW  Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban trị sự Phật giáo Hải Phòng, trụ trì chùa Phổ Chiếu; Doanh nhân Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn hoá Doanh nhân Hải Phòng; cùng đông đảo các tác giả thơ và Phật tử trong thành phố.

Tham gia trình diễn thơ có 26 tiết mục được BTC tuyển chọn trên cơ sở đăng kí tự nguyện của các tác giả. Có nhiều tiết mục được đầu tư dàn dựng kĩ lưỡng, có khả năng biểu cảm cao, thể hiện rõ nét chủ đề tư tưởng “Ơn nghĩa sinh thành”. Kết qủa BTC đã trao 03 giải A, 07 giải B, 08 giải C và một số giải khuyến khích cho các tác giả.

Các tiết mục: “Lời ru của mẹ” – Lời thơ Hải Thanh, nhạc A Đam, trình diễn A Đam; “Một ngày” – Thơ Lê Thị Tâm Chung, do Minh Hậu cùng nhóm phụ hoạ trình diễn; “Mẹ” – Thơ Thy Nguyên, do tác giả thể hiện đã đoạt giải A.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa của Hội Văn Hoá Doanh nhân và chùa Phổ Chiếu nhằm tôn vinh một nét đẹp tương đồng giữa truyền thống đạo lí của dân tộc với giáo lí nhà Phật.

Trên cơ sở những kinh nghiệm tích luỹ được trong Liên hoan trình diễn thơ “Ơn nghĩa sinh thành” này, Hội Văn hoá Doanh nhân sẽ nghiên cứu tổ chức các Liên hoan trình diễn thơ khác trong thời gian tới nhằm mở rộng sân chơi cho anh chị em hội viên.

 

Đ.T

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Bộ văn bản này  lấy từ Quốc triều đình sách văn (VHv 329) do Dịch giả...
Hình ảnh
Nhà thơ của tình yêu. Ngay từ những năm ba mươi người ta đã gọi A....
Hình ảnh
Nghe Hình kể chuyện, Phương thấy anh chàng này rất hài hước còn Hình chỉ ...
Hình ảnh
Sói căm lắm nhưng nhìn vẻ kiên quyết của Mềnh, hắn biết là không...
Hình ảnh
Cả bảy người cùng nắm giữ cây giáo. Đi đầu là người táo tợn nhất,...
Hình ảnh
Ngày 12/8/2018 tại hội trường Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã, ...
Hình ảnh
Trên giường, Thái tử mặt trắng còn hơn mấy cái gối cậu nằm trên đó, đang ...
Hình ảnh
Ở bộ tham mưu, nơi người ta đã quen di chuyển cả từng đạo quân và tính ...
Hình ảnh
Họ sống lầm lũi, thầm lặng vắng mặt trong những cuộc điểm danh ồn ào...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3935
mod_vvisit_counterHôm qua8448
mod_vvisit_counterTất cả10571433
Hiện có 288 khách Trực tuyến