Các tổ chức ĐẠI HỌC QUỐC GIA, ĐẠI HỌC cần bỏ ngay! - nhà thơ Ngô Minh

Ở Bộ Giáo dục, có các Tổ chức " ĐẠI HỌC QUỐC GIA", "ĐẠI HỌC" ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Huế.v.v..theo tôi cũng là tổ chức TRUNG GIAN không cần thiết, họ chỉ hưởng đầu vào, không chịu trách nhiệm về kết quả đầu ra của giáo dục ĐH. Đây không phải là trường Đại học,

Để sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế, vừa qua, Ban Tổ chức TW đã giải thể các Ban chỉ đạo của Đảng ở miền Tây, Tây Nguyên, Miền Trung, Việt Bắc... Đây là quyết định chính xác vì đây là các Ban trung gian, chẳng phải làm việc gì mà biên chế phình to, tốn tiền dân mấy chục năm nay, lại còn đua nhau tham ô, tham nhũng!. Hiện nay Văn phòng Chính phủ, các Bộ đều có văn phòng 2, văn phòng 3 ở Sài gòn, Đà Nẵng, Cần Thơ... Các "Văn phòng 2" này  biên chế đông đảo, cũng có vụ trưởng, cục trưởng, cục phó nhan nhãn! Cũng nhà cửa đồ sộ, xe cộ đông đảo!Đất đai nhà cửa đồ sộ, lại là ĐẤT VÀNG! Nhưng" văn phòng 2" này đã thành thừa trong thời đại công nghệ thông tin trực tuyến! Nhưng Chính phủ và các Bộ chưa có ý kiến gì!? Cần giải thể ngay!

Ở Bộ Giáo dục, có các Tổ chức " ĐẠI HỌC QUỐC GIA", "ĐẠI HỌC" ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Huế.v.v..theo tôi cũng là tổ chức TRUNG GIAN không cần thiết, họ chỉ hưởng đầu vào, không chịu trách nhiệm về kết quả đầu ra của giáo dục ĐH. Đây không phải là trường Đại học, không quản lý giáo viên, sinh viên, không biên soạn chương trình giảng dạy, KHÔNG THỂ TRỞ THÀNH THƯƠNG HIỆU GIÁO DỤC VIỆT NAM được. Ngày xưa các Trường Bách khoa Hà Nội, Sư phạm Hà Nội, ĐH ngoại Thương Hà Nội,Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội...là những THƯƠNG HIỆU ĐH MẠNH, là mơ ước của hàng triệu học trò cấp 3. Bây giờ cái thương hiệu đó không còn vì nó là trường phụ thuộc, "Trường không có quyền hành gì". Ngày xưa các Trường Đại học sư phạm Huế, ĐH Tổng hợp Huế tên tuổi lừng danh, đào tạo nên một thế hệ nhà văn nhà báo tên tuổi như Văn Công Hùng, Hồ Thế Hà, Trần Thị Huyền TRang,Nguyễn Thanh Mừng....Bây giờ thương hiệu đó không còn nữa. Cấp trung gian gọi là "Đại học Huế" biên chế 300 cán bộ, nhà cửa đàng hoàng, xe cộ ầm ầm...nhưng không dạy dỗ gì, giành lấy việc tuyển sinh để kiếm chác, giành lấy ngân sách phân bổ cho các trường để thao túng. Vì thế Học viện Âm nhạc Huế đã tìm mọi cách để thoát khỏi cấp trung gian này. Và họ đã thoát được mấy năm nay!. Việc phát triển tốt đẹp của Học viện Âm nhạc Huế của nhạc sĩ Việt Đức hiện nay, chứng tỏ "Đại học Huế" là cấp trung gian không cần thiết!  Điều buồn cười là "Đại học Huế" là cấp trung gian quản lý  7 trường ĐH lớn ở Huế, nhưng khi ra Bộ GD họp thì đi họp cùng với Giám hiệu Trường ĐH dân lập Phú Xuân, Học viện âm nhạc Huế coi như ngang cấp! Hu hu hu!!

Bộ Giáo nên giải thể ngay các cấp trung gian tốn kém này để tập trung xây dựng các trường ĐH Việt Nam thành các thương hiệu mạnh so với khu vực và thế giới, giảm biên chế, giảm ngân sách cho nhà nước! Chính phủ, Bộ Nội vụ nên khẩn trương nghiên cứu giải thể các cấp trung gian này trong xu thế tự chủ của các trường ĐH hiện nay!

N.M

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Hôm nó tốt nghiệp THPT cũng là hôm tai họa giáng xuống đầu gia đình nó. Bố...
Hình ảnh
Ta giữ lời hứa, ngay là lời hứa với một người Normanrd. Con vẫn còn chỗ...
Hình ảnh
Hoàng tử hỏi: - Thế ngươi nói cho biết, ngươi nghe được gì ở trong triều...
Hình ảnh
- Lạc vào Thung Chết rồi! ­­- Hoàng Kim Mềnh như bừng tỉnh khi phát hiện ra...
Hình ảnh
Khi nhấn mạnh đến vai trò của sách, V.I. Lênin đã nói: “Không có sách thì...
Hình ảnh
Những cuốn “Ngọc phả” chép về thời đại Hùng Vương có rất nhiều yếu...
Hình ảnh
Cứ đời này truyền lại cho đời khác thì đấy là nơi ngày xưa Vua Hùng dựng...
Hình ảnh
Đấy, cứ mỗi buổi sáng là đầy những lời tiễn đưa như thế đó. Nhưng vấn...
Hình ảnh
Tên tù nhân lễ phép cúi đầu chào, nhảy lên ngựa người ta vừa dắt đến và ...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2666
mod_vvisit_counterHôm qua11925
mod_vvisit_counterTất cả9907562
Hiện có 266 khách Trực tuyến