Nghịch lí của Vương quốc Hà Giang - Sương Nguyệt Minh

 

Vậy là: Một đằng thì ghẻ lạnh cái tài năng thực sự đã ra ngoài tỉnh thi thố có đai đẳng... trở về; một đằng đi quý mến, nâng đỡ cái dốt nát sở tại trong tỉnh để đưa ra bên ngoài làm bố thiên hạ. Chỉ có Vương quốc của anh Triệu Tài Vinh là có hoa thơm cỏ lạ như thế. NGHỊCH LÝ Ở VƯƠNG QUỐC HÀ GIANG

* Thủ khoa Top 100 về chăn lợn.
Số là, tốt nghiệp ngành sư phạm (ĐH Sư phạm Hà Nội 2) trong số 100 thủ khoa được tôn vinh ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhưng cô sinh viên Bùi Thị Hà về quê ở thành phố Hà Giang không xin được việc, đến chỗ nào cũng hết chỉ tiêu. Cô viết thư cho Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhưng vẫn vô vọng, phải về chăn lợn, trồng rau. Chất xám top 100 của lứa sinh viên ra trường năm 2016 bị ghẻ lạnh ngay chính nơi chôn nhau cắt rốn của cô. Thất nghiệp! Thủ khoa Top 100 phải đi chăn lợn. Nghịch lý chưa nào?!


* Nâng điểm cho kẻ dốt nát.
Hà Giang lại có anh Vũ Trọng Lương (mới phát hiện thêm anh trưởng phòng nữa, còn ai nữa thì đang dấu mặt) cần mẫn chăm lo nâng điểm cho những chàng trai cô gái học dốt, để đôn họ lên thành tinh hoa của tỉnh, của quốc gia. Nghịch lý, đại nghịch lý!


Vậy là: Một đằng thì ghẻ lạnh cái tài năng thực sự đã ra ngoài tỉnh thi thố có đai đẳng... trở về; một đằng đi quý mến, nâng đỡ cái dốt nát sở tại trong tỉnh để đưa ra bên ngoài làm bố thiên hạ. Chỉ có Vương quốc của anh Triệu Tài Vinh là có hoa thơm cỏ lạ như thế.


* 9 năm trước, hiệu trưởng Sầm Đức Xương bị cáo buộc mua dâm học trò, liên quan đến 9 nữ sinh với thân phận ê chề. Một lũ lóc nhóc quan chức bị đưa vào tầm ngắm dính vụ mua dâm vị thành niên. Nhưng, vụ án động trời được xử kín, hai học trò được coi là má mì không yêu cầu luật sư. Ông chủ tịch tỉnh Nguyễn Trường Tô cũng có trong danh sách đen. " Ông Nguyễn Trường Tô - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã thừa nhận 4 ảnh khỏa thân trong máy điện thoại của một gái mại dâm là của mình. Sự việc đang gây rúng động trong dư luận"."Ngày 5/7/2010, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ra thông báo về nội dung kỳ họp thứ 32 đề nghị cách chức các chức vụ bên Đảng Cộng sản Việt Nam của ông Nguyễn Trường Tô với lý do "sống buông thả, sinh hoạt không lành mạnh gây bất bình trong Đảng và xã hội". Vết nhơ của giáo dục Hà Giang và cũng là một chương đen ngòm trong lịch sử quan chức Hà Giang. Đó có phải là nghịch lý Vương quốc Hà Giang?


* Nhà họ Triệu chia nhau làm quan.
Nhìn cái cây gia phả của nhà Triệu 9 - 10 người xúm xít làm quan, chia nhau nắm các chức ở Vương quốc Hà Giang, tinh hoa phát tiết như thế, thì thủ khoa top 100 trở về không có đất sống cũng chẳng có gì lạ. Nghịch lý như cái lý của nhà Triệu.

S.N.M

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Sáng ngày 21-9-2018, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu,...
Hình ảnh
"Thưa quý vị! Trong lúc chúng tôi bắt đầu buổi phát thanh hàng tuần "Những...
Hình ảnh
Anh có tìm được phương tiện đưa chị ấy tới bệnh viện hay không? Một ...
Hình ảnh
Cái bình yên thẳm sâu quá khứ hiện về làm điểm tựa vươn lên đã khắc...
Hình ảnh
"Bà ta cũng đã chịu khó luồn lọt. Nội các đàn anh trong làng,  nhà nào có...
Hình ảnh
Tôi như trôi giữa mùa hạ chơi vơi Giữa màu hoa mặt trời rực rỡ Cuộc...
Hình ảnh
Pha và Ny là con của cô lao công trước kia làm ở trường này, Pha được học...
Hình ảnh
Hội thảo “Tác phẩm hay - đích đến và giải pháp” do Liên chi hội Nhà văn...
Hình ảnh
Mới đây Hội Nhà văn Hải Phòng vừa tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3840
mod_vvisit_counterHôm qua5234
mod_vvisit_counterTất cả10846603
Hiện có 274 khách Trực tuyến