Áo khoác tình yêu – Truyện ngắn của Trần Minh Hồng (Na uy)

Và sau đó bạn quyết định thoát bỏ chiếc áo khoác cũ. Một chút phân vân trong khi bạn dừng lại ở phía trước thùng rác. Nhưng cuối cùng bạn đã ném nó vào thùng rác. Và trong giây phút đó, mọi chuyện đã kết thúc…

Và sau đó bạn quyết định thoát chiếc áo khoác cũ. Một chút phân vân trong khi bạn dừng lại ở phía trước thùng rác. Nhưng cuối cùng bạn đã ném nó vào thùng rác. Và trong giây phút đó, mọi chuyện đã kết thúc

.Khi bạn mua một chiếc áo khoác, bạn thích nó, bởi vì nó đẹp và bạn muốn mặc nó ngay khi có thời tiết lạnh?
Bạn rất vui và sẽ không muốn chia tay với nó? Khi đi ra ngoài với bạn bè. Bạn cảm thấy tự hào về nó, mặc dù có cơn gió lạnh nhưng nó đã giữ cho bạn được ấm áp. Khi bạn mặc nó, bạn trông đẹp và hoàn mỹ hơn.

Sau đó, năm tháng trôi qua. Áo khoác ở đó, thường xuyên hơn trong tủ quần áo của bạn. Bạn ít mặc vào nó, thời gian nó đã cũ và nhăn nheo?
Bạn không mặc nó tối nay … tối hôm sau cũng vậy… và tối hôm khác cũng vậy…
Nó vẫn còn ở đó, vẫn một mình cô đơn…
Một ngày, bạn suy nghĩ:
“Tôi nên mua một chiếc áo khoác khác.”

Và sau đó bạn quyết định thoát chiếc áo khoác cũ. Một chút phân vân trong khi bạn dừng lại ở phía trước thùng rác. Nhưng cuối cùng bạn đã ném nó vào thùng rác. Và trong giây phút đó, mọi chuyện đã kết thúc.

Trở về nhà, đứng bên cửa sổ. Bạn nhìn vào chiếc áo khoác mới, nó thật sự đẹp. Lôi cuốn và quyến rũ, với những đường may thẳng, một chiếc áo khoác mới tuyệt đẹp, bạn rất vui và hài lòng. Chiếc áo khoác cũ đã biến mất khỏi trí nhớ của bạn.
Với chiếc áo khoác mới này, mà bạn đã dành những suy nghĩ giống như chiếc áo cũ trước kia.

Bạn biết đấy, người bạn đời của bạn vẫn là chiếc áo khoác của bạn và đã giữ ấm áp cho bạn trong nhiều năm qua. Nhưng bạn không thể nào thay đổi tình yêu như thay áo mới?
Là một người sống có trách nhiệm với bản thân, tất nhiên bạn sẽ có trách nhiệm với gia đình của mình.

M. H

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder