Ban Văn trẻ Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức tọa đàm về đổi mới sáng tác thơ

Sáng 24/3, tại Trường THPT Nguyễn Khuyến (Vĩnh Bảo), Ban Văn trẻ thuộc Hội Nhà văn Hải Phòng đã tham gia chuyên đề giáo dục về giữ gìn bản sắc văn hóa Việt và tổ chức tọa đàm “Đổi mới sáng tác thơ như thế nào để đảm bảo sự sống của chính nó?”.

Tham dự có Chi hội nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng, BCH Hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng và các thành viên Ban Văn trẻ.


Các đại biểu tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Chuyên đề giáo dục về giữ gìn bản sắc văn hóa Việt được Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức dưới hình thức tái hiện một phần khung cảnh chợ quê với những quán hàng, trò chơi dân gian, ẩm thực… đậm chất đồng bằng Bắc Bộ đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Đặc biệt nhân dịp này, Ban Văn trẻ đã tổ chức tọa đàm “Đổi mới sáng tác thơ như thế nào để đảm bảo sự sống của chính nó?”. Các tác giả tham dự cùng trao đổi về các quan điểm cách tân hiện nay nên hay không nên? Thi pháp nào là đúng đắn?…

Qua ý kiến của các nhà thơ Thi Hoàng, Đình Kính, Kim Chuông, Hoài Khánh, Đình Minh, Phạm Thúy Nga, Lương Kim Phương… đều thống nhất sự cần thiết phải đổi mới (cách tân) thi ca, nhưng đổi mới như thế nào phụ thuộc vào tài năng và sự lao động nghiêm túc của từng tác giả và đổi mới phải hay…
Đây là hoạt động nằm trong chương trình thường niên của Ban Văn trẻ nhằm kết nối, nâng cao ý thức sáng tác và quảng bá tác phẩm cho đội ngũ những người viết văn trẻ Hải Phòng.

 

Đ.T

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder