Bế mạc Trại sáng tác VHNT “Cát Bà – Hành trình Di sản thiên nhiên thế giới” năm 2021

 

Sáng 30/12, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng tổ chức Bế mạc Trại sáng tác VHNT “Cát Bà – Hành trình Di sản thiên nhiên thiên nhiên thế giới” năm 2021. Trại sáng tác được tổ chức từ ngày 12/11 đến ngày 12/12/2021 nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về con người, bản sắc văn hóa, những cảnh quan thiên nhiên đẹp, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng về vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà. Qua đó, góp phần bảo tồn, khai thác, phát huy giá trị phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, du lịch, dịch vụ của quần đảo Cát Bà và Vịnh Hạ Long trên hành trình đề cử di sản thiên nhiên thế giới.

Trại sáng tác có sự tham gia của 15 hội viên thuộc 3 Hội chuyên ngành Âm nhạc, Nhiếp ảnh và Nhà văn. Nhà thơ Đinh Thường – Chủ tịch Hội Nhà văn được phân công làm Trại trưởng. BTC có tổ chức cho các trại viên đi thực tế sáng tác trong thời gian 2 ngày tại các địa điểm: Công ty nước mắm Cát Hải, Đình Hoàng Châu, Vịnh Lan Hạ, Rừng Quốc gia Cát Bà, Xã Gia Luận…

Kết quả Trại sáng tác đã thu được 46 tác phẩm (Âm nhạc: 03, Nhiếp ảnh: 15, Văn học: 28). Theo đánh giá chung của BTC: Mặc dù do yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nên có sự giảm bớt số hội viên tham dự và rút ngắn thời gian đi thực tế, song xét về tổng thể, với sự nỗ lực chung của Ban tổ chức, Hội đồng thẩm định, đặc biệt là tinh thần sáng tạo của các trại viên, Trại sáng tác đã hoàn thành tốt các yêu cầu cơ bản đề ra. Điều đó minh chứng cho mối quan hệ kết phối hợp có hiệu quả giữa Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng và UBND huyện Cát Hải. Đồng thời khẳng định khả năng sáng tác của các văn nghệ sĩ. Các văn nghệ sĩ đều phấn khởi khi được tham gia góp phần để Cát Bà được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.
Tại buổi Lễ bế mạc, BTC cũng đã tổ chức trưng bày, báo cáo một số tác phẩm tiêu biểu thu được từ Trại sáng tác như: Say đắm Cát Bà – Nhạc Tùng Ngọc, Thơ Bùi Thị Thu Hằng; Cát Bà xanh – Nhạc và lời Quốc Phòng; Các tác phẩm thơ: Những âm vang đảo ngọc (Nguyễn Đình Minh), Bình minh đảo (Vũ Tiến Bảy), Cát Hải ngày em về (Vũ Thúy Hồng), Nghĩ ở làng chài (Phạm Thúy Nga), Thơ tình ở biển (Nguyễn Thị Thúy Ngoan); Cùng một số tác phẩm nhiếp ảnh của các nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Sơn, Vũ Lâm.
_____________
* Ảnh trong bài: Hiền Anh.

Đ.T

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder