Bình tĩnh, tự tin, quyết tâm phòng chống dịch nCoV – Đinh Thường

 

Theo các cơ quan truyền thông, tới sáng mùng 5/2 toàn thế giới có 24.536 trường hợp nhiễm bệnh đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra. Trong đó 492 ca tử vong và 911 ca được chữa khỏi tại Trung Quốc.

Hồ Bắc (Trung Quốc), tâm điểm của dịch virus corona, ghi nhận thêm 3.156 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn tỉnh lên thành 16.678. Việt Nam có 10 trường hợp bị nhiễm. Như vậy dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Ngay từ khi có dịch, các ban ngành có trách nhiệm của Việt Nam kể cả Trung ương và các tỉnh thành đã sớm nhận ra hiểm họa của bệnh dịch, đồng thời có nhiều chủ trương, biện pháp quyết liệt nhằm ngăn ngừa sự lây lan và tác hại của bệnh dịch. Điều đó thể hiện trách nhiệm cao cả của Đảng và Nhà nước đối với sinh mệnh của nhân dân và sự ổn định của xã hội.

Tại Hải Phòng, nơi mà dịch bệnh có thể tới từ mọi hướng: đường bộ, đường biển, đường hàng hàng; thậm chí dịch bệnh có thể phát sinh ngay tại chỗ… Có lẽ Hải Phòng cũng là một trong những địa phương thực hiện nghiêm túc nhất chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt với công văn 6117-CV/VPTU ngày 4/2/2019 của Văn phòng Thành ủy và công văn 631/UBND-VX ngày 5/2/2020 của UNND Thành phố về công tác phòng chống dịch bện nCoV cho thấy sự thống nhất, quyết liệt trong công tác lãnh đạo phòng dịch.

Con người đang sống ở thời kỳ có sự tăng trưởng về kinh tế, điều kiện sống về cơ bản đã từng bước được cải thiện. Nhưng chúng ta cũng phải đối mặt với quá nhiều thách thức: thiên tai, địch họa, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh… Chỉ có nhận thức đúng với những chủ trương, biện pháp thích hợp và sự nỗ lực cao độ của toàn dân mới có thể ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của những thách thức ấy.

Số ca nhiễm bệnh đường hô hấp cấp do do virus corona chủng mới gây ra trên thế giới và ở nước ta trong những ngày tới có thể tiếp tục tăng lên trước khi bị đẩy lùi. Vấn đề đặt ra cho mỗi người là hãy bình tĩnh, tự tin, quyết tâm phòng chống dịch bệnh.

Đ.T

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder