Các Hội Khối thi đua Văn hoá – Xã hội thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 17/7/2016 tại Chi cục Dân số – Kế hoạch hoá gia đình thành phố, các Hội Văn hoá – Xã hội thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2016.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ, UBMTTQ Việt Nam thành phố, Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố; đại diện lãnh đạo và cán bộ theo dõi công tác thi đua các Hội Khối thi đua Văn hoá – Xã hội.

Dưới sự chủ trì của ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch Hội Kế hoạch hoá gia đình thành phố, Trưởng khối thi đua, các đại biểu dự hội nghị đã nghe và tham gia ý kiến vào bản dự thảo báo cáo sơ kết.


Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị thống nhất đánh giá: Các Hội trong khối thi đua đã bám sát chủ trương, nhiệm vụ của thành phố, chương trình công tác của Hội, chủ động khắc phục những khó khăn, triển khai các hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo mọi điều kiện để các nhóm đối tượng và nhân dân được hưởng thụ các chính sách, dịch vụ xã hội cơ bản. Có phương thức huy động nguồn lực phù hợp, tổ chức tốt chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng khó khăn, rủi ro bất hạnh, chăm lo hội viên góp phần tích cực vào chương trình xoá đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội của thành phố. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo thiện nguyện do Khối thực hiện đạt trên 60,62 tỷ đồng, tăng 21,1% so với cùng kỳ năm 2015.

Các Hội đã chú trọng củng cố tổ chức, đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đã ký kết, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Tuy nhiên phong trào thi đua của các Hội chưa thực sự đồng đều, việc kiện toàn tổ chức ở một số Hội còn khó khăn, vướng mắc do phân cấp quản lý…

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những chỉ tiêu, biện pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác và phông trào thi đua 6 tháng cuối năm 2016.

*  *
*

Hội Văn hoá Doanh nhân Hải Phòng là một trong 11 Hội thuộc Khối thi đua Văn hoá – Xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2016, về cơ bản đã bám sát mục đích tạo dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong sản xuất kinh doanh và trong đội ngũ doanh nhân Hải Phòng. Hội đã chủ động quán triệt, triển khai nhiều chủ trương, biện pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm: tham mưu, đề xuất UBND thành phố tổ chức Hội thảo Văn hoá doanh nhân trong thời kỳ hội nhập; phối hợp với Hội Nhà văn Hải Phòng xúc tiến đề án viết về doanh nhân và hội viên tiêu biểu; giao lưu với Trại sáng tác văn học “Cây Bút Vàng” của Bộ Công an; giao lưu giữa các CLB quốc tế vũ chào mừng các ngày lễ lớn; trao tặng 67 suất quà cho 3 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ huyện Tiên Lãng trị giá 30 triệu đồng.

Công tác tổ chức, phát triển hội được quan tâm; động viên hội viên phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia công tác từ thiện, xoá đói giảm nghèo, ủng hộ đồng bào biên giới, hải đảo và ở địa bàn nơi doanh nghiệp cư trú.

 

Đ.T

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder