Cái nước mình nó thế

Nhiều người điện thoại đến…

 

Nhà văn Đình Kính

Ngày 13 tháng 10, xem trên VTV, thấy nhà thơ đại danh HQT đứng bên các vị lãnh đạo Đảng trong lễ tiễn đưa Đại tướng của Nhân dân về nơi an nghỉ cuối cùng, đã thấy xốn mắt. Nhưng sau đó, khi thấy VTV đưa hình ảnh người này đọc thơ tiễn biệt Đại tướng thì vô cùng ngạc nhiên, vô cùng tức mắt. Việc ông HQT đọc thơ, không mấy đáng bàn. Trong sự nhiễu loạn về các giá trị hiện nay, việc gì mà ông giáo sư tiến sỹ… dỏm này chẳng làm được! Nhưng bất bình là ở chỗ, một địa chỉ uy tín như VTV, không rõ sao lại chọn con người và bài thơ chẳng có chút giá trị nào về nghệ thuật đăng đàn trong lễ Quốc tang Đại tướng. Lạ quá!

Chưa đủ, trong chương trình “Chào buổi sáng”, ngày 16 tháng 10 năm 2013, lại một hiện tượng đáng ngạc nhiên nữa khi thấy VTV đưa tin Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho một nhà thơ nọ vì ông này có tập thơ viết về giao thông vận tải. Rồi VTV phỏng vấn tác giả, đưa lên màn hình như một hiện tượng đặc biệt của văn chương nước nhà .

Nhiều người điện thoại đến, bức xúc hỏi rằng có ý kiến gì về những việc mà họ cho là gai mắt trên không? Tôi chịu, làm sao dám bình thảo về những việc lớn lao như vậy, do đó đành lấy câu của Thày Hoàng Ngọc Hiến từng phát biểu trước đây để trả lời mọi người: Cái nước mình nó thế!

ĐK

 

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder