Câu lạc bộ thơ Dương Kinh tổ chức tọa đàm – giao lưu

Sáng 16 tháng 4 năm 2019, UBND huyện Kiến Thụy cùng câu lạc bộ thơ Dương Kinh tổ chức buổi tọa đàm – giao lưu thơ ca với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện Kiến Thụy (22/9/1944 – 22/9/2019) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập câu lạc bộ thơ Dương Kinh”.

Tới dự buổi tọa đàm – giao lưu có đồng chí Đỗ Xuân Trịnh bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, ủy ban nhân dân và các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Các nhà thơ Hoài Khánh, Nguyễn Mạnh Quỳnh, Lưu Đình Hùng, Nguyễn Cường v.v… hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng cùng tham dự và có tham luận. Tới chung vui với buổi tọa đàm có các câu lạc bộ thơ của thành phố Hải Phòng như Câu lạc bộ thơ Hải Phòng xanh, Câu lạc bộ thơ Đồ Sơn, Câu lạc bộ thơ nhà giáo v.v… Đặc biệt, về với buổi tọa đạm – giao lưu còn có các bạn thơ của các tỉnh bạn như Câu lạc bộ thơ Lạc Hồng Phú Thọ, Câu lạc bộ thơ Tràng An Hà Nội.

Mười lăm năm hoạt động của Câu lạc bộ thơ Dương Kinh đã phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy; đã phát huy tác dụng thơ ca và văn học nghệ thuật nói chung góp phần xây dựng con người mới, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân; bước đầu tạo được phong trào “Thơ đến với đông đảo công chúng và đông đảo công chúng đến với thơ”, được Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy coi trọng chỉ đạo sâu sát, có hiệu quả.

Từ ngày thành lập Câu lạc bộ thơ Dương Kinh đến nay đã xuất bản 11 tập thơ và 41 tờ Tin thơ. Thơ bạn bè chiếm khoảng 1/3. Bạn bè gửi bài về cho Câu lạc bộ không chỉ ở thành phố Hải Phòng mà xa hơn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bến Tre, Quảng Ninh, Phú Thọ v.v…. Đây là sự đóng góp rất quý và trân trọng.

Khép lại buổi tọa đàm – giao lưu, cụ Đặng Nam chủ nhiệm câu lạc bộ thơ Dương Kinh cho biết, sẽ tiếp thu các ý kiến đã tham gia trong buổi tọa đàm và giao lưu, vận dụng những bài học vào cuộc sống mới, đồng thời tuyên truyền và thực hiện nghị quyết số 45 của Bộ chính trị xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến 2030 tầm nhìn đến 2045 đáp ứng lòng tin yêu của công chúng.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder