CLB Thơ Lục bát Hải Phòng đẩy mạnh các hoạt động sáng tác và quảng bá tác phẩm

 

Sau đại dịch Covid-19, CLB thơ Lục bát Hải Phòng đã chủ trương tập trung đẩy mạnh các hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm… nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt. Tiêu biểu như duy trì có chất lượng chương trình sinh hoạt hàng tháng; Tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày hội Thơ Lục bát Việt Nam (6/8); Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt…
Đặc biệt, ngày 3/10 dưới sự bảo trợ của Hội Nhà văn Hải Phòng, CLB đã tổ chức thành công tọa đàm “Thơ Lục bát Hải Phòng – Dòng chảy và thời gian” trước sự chứng kiến của đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở VHTT, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, Trung tâm văn hóa thành phố… Với 28 tham luận được chuẩn bị công phu bởi các nhà văn, nhà nghiên cứu trong thành phố cho thấy cái hay, cái đẹp và sức sống mãnh liệt của thể thơ Lục bát trên thành phố Cảng. Tọa đàm cũng gợi ra cho đội ngũ tác giả nhiều ý tưởng bảo tồn và phát huy giá trị của thể thơ truyền thống của dân tộc trong bối cảnh hội nhập và phát triển.
Bên cạnh đó ngày 31/10, CLB đã tổ chức ra mắt tập thơ Giọt nắng ngày – NXB Hội Nhà văn 2020 của tác giả Hoàng Minh Thuận, Phó Chủ nhiệm CLB. Xuất hiện trên thi đàn chưa lâu, chọn thể thơ Lục bát làm các sáng tác chủ đạo. Sau tập thơ Lối thu xưa – NXB Hội Nhà văn 2019, đây là tập thơ thứ 2 của anh. Đề tài xoay quanh chủ đề quê hương, gia đình và tình yêu, qua các tham luận của nhà văn Nguyễn Long Khánh và nhà thơ Thi Hoàng, Kim Chuông, Cù Thị Thương… cho thấy một Hoàng Minh Thuận dám dấn thân vào con đường thi ca, đang có những tìm tòi cho mỗi sáng tác của mình.
Với những hoạt động trên, CLB thơ Lục bát Hải Phòng đã ghi tên vào danh sách các CLB thơ hoạt động có hiệu quả nhất trên địa bàn thành phố.

Đ.T

Bài viết khác

amazon greens powder