Con đường tình yêu – Truyện mini của Trần Minh Hồng (Oslo Nauy)

Trong tình yêu, cuộc đời của hai người như hai chi nhánh của một thân cây và cùng nhau phát triển. Nhưng con đường của cuộc sống dài và nhiều chông gai. Không phải mỗi ngày chúng ta đều nghe tiếng chim hót, để cùng nhau vui sướng đến hết cuộc đời.

Làm thế nào hai người yêu nhau, gần gũi và tôn trọng nhau đến hết suốt cuộc đời? Tại sao người ta yêu nhau được lâu dài đến như thế? Điều mà nhiều người khó thực hiện được. Nếu được, đó là một điều thật tuyệt vời.

Hai người xa lạ lại gặp nhau và để thu hút với nhau. Nhịp tim của họ đập nhanh hơn và nhanh hơn, sinh động hơn. Mỗi người họ mơ về người kia, và họ cùng nhau quyết định sống chung với nhau. Họ cảm thấy hấp dẫn trong điều bí ẩn này. Mà người ta gọi đó là tình yêu.

Trong tình yêu, cuộc đời của hai người như hai chi nhánh của một thân cây và cùng nhau phát triển. Nhưng con đường của cuộc sống dài và nhiều chông gai. Không phải mỗi ngày chúng ta đều nghe tiếng chim hót, để cùng nhau vui sướng đến hết cuộc đời. Cũng có nhiều ngày màu xám, đen tối, đơn điệu và bình thường. Trong những ngày này, nếu một trong hai người, không còn thể hiện sắc màu rực rỡ nữa. Người còn lại sẽ nghĩ gì? Có lẽ họ sẽ nghĩ rằng: “Thật không may, tôi đã chọn sai.”
Nhưng điều này không đúng sự thật. Chúng ta không thực hiện một sai lầm. Chúng ta chỉ là con người, giống như tất cả những người khác. Mỗi cuộc sống phụ thuộc vào nhịp điệu của ngày và đêm, giống như các nguyên tắc của thủy triều cao và thấp. Mỗi năm sẽ có mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Đâu phải lúc nào chúng ta cũng có sự kiên nhẫn với chính mình.

Tuy nhiên đừng bao giờ rời khỏi ngôi nhà của tình yêu và lòng chung thủy. Nó có thể phá vỡ hạnh phúc như một cơn bão, nó sẽ kéo ra tất cả các gốc rễ và làm gãy chi nhánh của cây, cuộc sống của hai người sẽ bị tách rời nhau. Sau cơn bão nghiêm trọng đó, chúng ta sẽ thấy kích thước của sự thiệt hại đã gây ra. Nếu chúng ta nghĩ rằng: “Cơn bão rồi sẽ qua đi, không được mang đi những gì bởi hoảng loạn.” Đừng ném bất cứ thứ gì, hãy nắm giữ gốc rễ chặt chẽ. Chờ đợi và kiên nhẫn, kiên nhẫn vô hạn. Các cơn bão sẽ qua đi, tình yêu đích thực sẽ vẫn còn mãi ở đó.

T.M.H

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder