Cậu bé 7 tuổi thu 16 tỉ đồng tiền bán sách

Chỉ trong vòng hơn một năm, một cậu bé ở Mỹ đã kiếm được hơn 750.000 đô la (tương đương gần 16 tỉ đồng) để giúp đỡ cậu bạn thân nhất đang mắc bệnh hiểm nghèo. Tình bạn của hai cậu bé đã trở thành câu chuyện “gây sốt” tại Mỹ…

Dylan Siegal, 7 tuổi, sống ở thành phố Los Angeles (Mỹ), đã viết cuốn sách đầu tay và bất ngờ trở thành hiện tượng của giới xuất bản Mỹ.

Mục tiêu mà Dylan đặt ra khi viết cuốn “Chocolate Bar” (Thanh sôcôla) là kiếm được 1 triệu đô la để giúp cậu bạn thân nhất – Jonah Pournazarian – chữa khỏi căn bệnh hiểm nghèo đang đe dọa tính mạng.

Dylan đã rất buồn khi biết rằng căn bệnh hiếm gặp về gan của Jonah thực ra có thể chữa được nhưng số tiền cần có để chữa bệnh nằm ngoài khả năng của gia đình Jonah.

Bác sĩ điều trị cho Jonah đã rất cảm động trước tình bạn của hai cậu bé. Trước đó, cha mẹ của Dylan đã định giúp cậu tổ chức những buổi bán bánh ngọt và nước quả nhằm gây quỹ giúp đỡ Jonah nhưng Dylan đã nghĩ ra một kế hoạch lớn hơn thế.

Cha mẹ của Dylan đã rất bất ngờ khi cậu đưa cho họ “bản thảo” mà cậu đã âm thầm chuẩn bị. Hai người đã giữ nguyên các nét chữ viết tay và hình minh họa của Dylan, tự in bằng máy in của gia đình và bán được 200 cuốn “Chocolate Bar” ở trường học của Dylan.

Thế rồi bạn nhỏ này truyền tai bạn nhỏ khác, phụ huynh này kể cho phụ huynh khác, dần dần câu chuyện lan đi xa và cuốn sách của Dylan hiện giờ đã được xuất bản rộng rãi, bán tại khắp 50 bang của Mỹ. Nhiều nhà xuất bản sách dành cho thiếu nhi ở nước ngoài cũng đã liên hệ để xuất bản sách của Dylan.


 

Câu chuyện cảm động về hai cậu bé gần đây đã xuất hiện trên khắp các mặt báo và chương trình truyền hình của Mỹ. Các chuyên gia nghiên cứu về căn bệnh gan hiếm gặp của Jonah cho rằng trước đây chưa có một tổ chức nào có thể gây quỹ và nâng cao nhận thức của cộng đồng trên quy mô lớn như cậu bé Dylan.

Trước hiện tượng “Dylan Siegal”, nhiều cá nhân, tổ chức đã cùng tham gia hỗ trợ gia đình em tổ chức những buổi giới thiệu sách tại các bang của Mỹ, đồng thời, một hãng bán đồ ăn đã sản xuất những thanh sôcôla có vỏ in hình bìa sách của Dylan Siegal để giúp em gây quỹ.

Tất cả số tiền thu về sẽ được Dylan sử dụng để giúp bạn và gửi tới cho trung tâm nghiên cứu hiện đang điều trị cho Jonah để họ có thể đạt được những tiến bộ lớn hơn.

Mới 7 tuổi nên cách diễn đạt của Dylan rất ngộ nghĩnh, đáng yêu, câu kết mà em viết trong cuốn sách đầu tay của mình – “Được đi tắm biển ngọt ngào như một thanh sôcôla. Được đi bơi cũng ngọt ngào như một thanh sôcôla. Và việc giúp bạn Jonah thì sao? Đó chính là thanh sôcôla lớn nhất mà mình nhận được”.

(Nguồn Dân Trí)

 

 

 

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder