May mắn chúng ta còn có Nguyễn Huy Thiệp- Vương Trí Nhàn

 Đối với tôi, nói đến Nguyễn Huy Thiệp đầu tiên phải khẳng định ông là người của Việt Nam nói chung chứ không phải chỉ là nhà văn của một giai đoạn,... Read more »

Nhân vật phụ nữ trong tiểu thuyết “Trầm tích chiến tranh” – PGS. TS Trần Thị Trâm

Trầm tích chiến tranh của tác giả Đặng Khánh Cường, do nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành tháng 6 năm 2020 gồm 8 câu chuyện cảm động hầu hết viết về chiến tranh. Sau độ... Read more »

Nguyễn Bình Phương, “lời thì thầm của em sáng lại”- Nguyễn Đức Tùng

  Chưa bao giờ tương lai trở nên bất định với con người như những ngày chúng ta đang sống. Truyền thống văn hóa biến mất, sự phát triển hỗn loạn của... Read more »

Thơ viết cho người chưa về: Hoài Khánh

Không rõ cuộc đời đưa Minh Nga đến với thơ từ khi nào, nhưng tin chắc rằng, mỗi khi đặt bút làm thơ thì chị càng thêm yêu cuộc đời hơn. 57... Read more »

Cảm nhận về con tò vò và giọt mưa- Ko Hyung-ryul (Hàn Quốc)

BBT: Trường ca “Thời tái chế” của Mai Văn Phấn do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành năm 2018. Năm 2019, Nhà sách Tao Đàn kết hợp với Nxb Hội... Read more »

Mười bảy sắc màu văn chương Hàn Quốc trong một hợp tuyển- Yên Nguyên

Do một sự tình cờ may mắn, tôi có trong tay cuốn “Hợp tuyển văn học Hàn Quốc tập I” do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành năm 2020.... Read more »

Thơ Khosiyat Rustam, một con đường, một thế giới- Mai Văn Phấn

(Đọc tập thơ “Hình xăm của gió” của Khosiyat Rustam, do Vũ Việt Hùng dịch từ tiếng Anh. Nxb Hội Nhà văn, 2020) Thơ Khosiyat Rustam là khu vườn bí ẩn hay... Read more »

Với những vần thơ “Địu chữ qua Cổng Trời” – Lưu Văn Khuê

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt tập thơ dành cho thiếu nhi “Địu chữ qua Cổng Trời” của nhà thơ Hoài Khánh. Đặc biệt, sách ra đúng dịp hè... Read more »

Mở một cánh cửa- Yên Nguyên

 (Nhân đọc tập nghiên cứu phê bình “Hồ Xuân Hương – tài năng và bí ẩn” của Mai Ngọc Phát. Nxb Hội Nhà văn & Nhà sách Tao Đàn, 2020) Sẽ có... Read more »

Thơ và trường ca của Phạm Ngà – Hoài Khánh

Nhà thơ Phạm Ngà vừa được Nhà xuất bản Hội Nhà Văn cho ra mắt bạn đọc Tuyển tập “Thơ và Trường ca”. Đó là một tuyển tập chắt chiu những gì... Read more »
violin amazon amazon greens powder