Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương XVI)

Tám Bính về tỉnh Nam Định đây đã được hai tuần lễ. Trong hai tuần lễ ấy không ngày nào Bính không buồn rầu lo nghĩ. Tình thương yêu Năm Sài Gòn... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương XV)

– Thôi chị còn khóc gì nữa! Thế là chị giết tôi! – Mình, sao mình lạ thế! – Lạ cái gì? Lạ là tôi không còn nhiều tiền như trước, và... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương XIV)

Có tiếng những câu hát riêng dân “chạy vỏ” nghe hiểu thôi. Những câu hát ấy chỉ thấy cất lên trong những khi gió mưa buồn bã mà một trinh không dính... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương XIII)

Thế nào, chú Tư-lập-lơ, lão hàng lợn ấy mất tiền với chú chứ? – Thôi em van chị, chị cứ trêu em mãi! – Ơ kìa! Tôi đâu dám trêu chú, và... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương XII)

Thằng Sẹo so vai, cong bàn tay phải, ngón tay cái để vào lỗ mũi, phì phì nói: – Tao lạy mày cả nón thôi! – Mày vẫn không tin à? –... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương XI)

Bính nghẹn ngào, sự vui mừng sôi nổi làm mặt Bính bừng bừng. Hình như Bính sắp cuồng lên vì sung sướng. Ở tòa án ra, Năm Sài Gòn báo tin cho... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương X)

Bính bày hàng bên một gốc xoan. Ở bờ hè hãy còn nắng, nhưng người mua đã vắng. Chợ Vườn hoa sông Lấp chỉ còn vài hàng quà bánh, rau đậu, gạo... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương IX)

Mấy hôm nay vắng mặt Năm Sài Gòn ở nhà. Bính không biết chồng đi đâu, ở đâu để đi tìm, và Bính cũng không ngờ chồng đã bị bắt đương ủ... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương VIII)

Một trưa dân “chạy vỏ” tụ họp ở nhà Năm Sài Gòn. Vẫn ngọn đèn dầu lạc búp măng sáng trong giữa cái khay Nhật Bản viền chỉ vàng, vẫn chiếc giọc... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương VII)

Tám Bính ra khỏi nhà mụ Tài-sế-cấu đã được một tuần lễ. Được thuốc thang và ăn uống tẩm bổ. Bính tưởng chừng bệnh tình mỗi ngày một bớt đi. Nhưng quái... Read more »
violin amazon amazon greens powder