Hoa tiễn mùa: Tản văn của Nguyễn Hải Yến

Ta rong chơi lễ hội Quên hoa xoan lại tím ngõ bên Đoài Đến đâu cũng thấy mình lỗi hẹn Như là từng níu áo ai… Tôi ngồi bên bậu tường gạch... Read more »

Ký ức tết Vị Xuyên của Nguyễn Quốc Hùng

Chiến tranh Biên giới (1979 -1989) đã ở lại phía sau ba mươi năm. Với tôi sau hơn ba mươi năm xuất ngũ, mỗi lần xem bắn pháo hoa, khi tiếng đầu... Read more »

Trở lại miền thơ ấu: Tản văn của Nguyễn Thị Mai Phương

Cũng chẳng hiểu tại sao mỗi khi cầm bút, ký ức tôi lại chảy về với cái làng nhỏ ven sông ấy, chảy về với những miên man, đau đáu một tuổi... Read more »

Điều kỳ diệu của mùa xuân: Tản văn của Quyền Văn

Tạo hóa ban tặng cho con người đủ đầy bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông với nhiều sắc màu rực rỡ.  Nhưng có lẽ mùa Xuân được con người ưu ái hơn... Read more »

 Hạt giống cho mùa xuân: Tản văn của Vũ Thị Huyền Trang

Cuối năm thu dọn lại ngăn kéo trong nhà tôi bắt gặp vài gói hạt giống mà không nhớ chính tay mình hay ai đã để vào trong đó. Những hạt giống... Read more »

Một thời chum đất muối dưa: Tản văn của Trần Văn Thiên

Tôi hay nhớ về căn nhà của ngoại, như cách tôi nhớ về một kho tàng lưu giữ thơ ấu. Trên chiếc tủ gỗ ở nhà trên, cây đèn dầu từ thời... Read more »

Bến xưa: Tản văn của Nguyễn Thị Mai Phương

Đây rồi cái bến sông xưa. Lá tre rụng tơi bời phủ một lớp dày trên mặt cỏ. Mặt nước đìu hiu trước gió. Con đò tuổi thơ đã đi về nơi... Read more »

Núi rừng thương bóng mẹ gầy: Phóng sự của Phạm Vân Anh

Theo thống kê mới nhất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đến nay cả nước ta có trên 8,8 triệu người có công, chiến gần 10% dân số,... Read more »

Hương hoa sữa: Tản văn của Thương Thương.

Chào buổi sáng bằng tách cà phê sữa ngon lành. Bàn tay lướt qua facebook bắt gặp chùm hoa sữa tinh khôi đầu mùa bạn tặng, nhẹ nhàng cất tiếng “Chào thu!”.... Read more »

50 năm trước, tôi viết bài thơ “Lời Di chúc của Bác Hồ” – Trần Nhuận Minh

  Tôi sinh ở Hải Dương năm 1944 và sống ở Quảng Ninh từ 1962 đến nay, nhưng những sự kiện lớn nhất của đất nước diễn ra, thì tôi đều có... Read more »