Lõi đời kiểu Nguyễn Huy Thiệp: Trung Trung Đỉnh

Nguyễn Huy Thiệp có vẻ từ tốn bảo, hay có ba bảy đường hay anh ạ, nhưng thơ lục bát luôn luôn là một cái bẫy. Nó đánh sập cả những tay... Read more »

Độc đáo tập thơ tình “Trăng Em”: Hoài Khánh

Nhà xuất bản Lao Động vừa cho ra mắt tập thơ “Trăng Em” của Chu Long. Đây là tập thơ thứ 8 của tác giả, thể hiệnmột bút pháp trữ tình lãng... Read more »

Ngô Quyền đóng cọc Bạch Đằng – Truyện lịch sử Phùng Văn Khai

  Hai người trò chuyện say sưa đến quá Ngọ, bỗng Ngô Quyền cầm tay Đỗ Cảnh Thạc chỉ về phía đầu ghềnh xa xa. Họ Đỗ dụi mắt nhìn về phía... Read more »

Sắc phong thần thời phong kiến Việt Nam – Ngọc Tô

  Qua quá trình tìm hiểu và đọc các sắc phong, chúng tôi chỉ gặp các sắc phong thần thời Lê trung hưng (1533–1788), thời Tây Sơn (1778–1802) và thời nhà Nguyễn... Read more »

Hải Phòng dư âm ký – Vi Thùy Linh

  Đã là tháng 2 ta, chính giữa Xuân, mà vẫn còn nguyên cảm xúc như vừa hôm qua, vừa tuần trước ở Hải Phòng. Vì tình đầy vì bạn nhiều, nên... Read more »

Nét riêng biệt của lục bát Lê Phương Liên* – Bài viết: Đặng Huy Giang

  Và cộng tất cả những giấc tầm gai, giấc sen, giấc lộc vừng, giấc xuân thì, giấc xa… thành giấc thơ, đã làm nên nét riêng biệt của lục bát Lê... Read more »

Mượn câu “lục bát sang  sông” : Hoài Khánh giới thiệu tập thơ “Quá giang lục bát” của Lê Phương Liên

Với nhiều cung bậc cảm xúc, tình cảm, tâm trạng, tâm thế khác nhau, nhà thơ Lê Phương Liên ngay đầu xuân mới Nhâm Dần 2022 ra mắt tập thơ “Quá giang... Read more »

Đọc “Đi cùng thương nhớ”: Trần Đức Trí – Đọc tập thơ “Đi cùng thương nhớ” của Hoài Khánh, NXB Văn Học, 2020

 Hoài Khánh, một nhà thơ đất Cảng, nhưng cứ như tôi nghĩ, nếu không bị kém mắt thì anh đã là một họa sỹ tài hoa.Đọc thơ anh, tôi luôn ngạc nhiên... Read more »

Ký ức hoa đào – Tản văn: Đinh Thường

  Hẳn có nhiều cách lý giải về tục chơi đào ở nước ta. Nhưng với tôi, điều đó không thực quan trọng khi nó đã trở thành một phong tục đẹp... Read more »

Mẹ và Người lính trong thơ Chu Long: Hoài Khánh

Tập thơ “Mẹ và Người lính” khai thác hai hệ thống biểu tượng người phụ nữ và những chiến sĩ Việt Nam đã từng trải qua cuộc chiến và sau cuộc chiến... Read more »
violin amazon amazon greens powder