Cùng trang văn bước tới ngày mai: Hoài Khánh

Qua các tác phẩm của nhà văn Vũ Hoàng Lâm, bạn đọc có thể cảm nhận ra thế giới của cái đẹp ở trước mặt chúng ta, ở trong tự nhiên, ở... Read more »

Nỗi nhớ thầm thì níu gọi vầng trăng: Hoài Khánh – Đọc tập thơ “Trăng và nỗi nhớ” của Hoàng Duy Bình

Ẩn trong nét mượt mà, dung dị của câu chữ, những suy cảm tưởng như có chút vô lý lại toát lên được niềm yêu say thiên nhiên, con người, quê hương... Read more »

Giáo dục luôn là then chốt nâng cao dân trí – GS.TSKH Vũ Minh Giang

  GS.TSKH Vũ Minh Giang chia sẻ: “Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh – câu này của Phan Châu Trinh thật minh triết cho mọi quốc gia, thời đại.... Read more »

Yêu thương nhịp đập trái tim: Hoài Khánh giới thiệu tập thơ “Nhịp đập trái tim” của nhà thơ Sơn Thủy

Vẫn là giọng thơ êm ả, dung dị, đằm chất tự sự dựa vững trên nền truyền thống, nhưng ở tập thơ “Nhịp đập trái tim” (Nhà xuất bản Hải Phòng –... Read more »

Quang Tuyến – Chiêm nghiệm về thơ lục bát: Hoài Khánh

Thơ Lục bát đậm đà bản sắc luôn trường tồn và đồng hành cùng dân tộc Việt qua mọi thời đại. Mở đầu tập thơ và chuyên luận mang tên “Chiêm nghiệm”... Read more »

Lõi đời kiểu Nguyễn Huy Thiệp: Trung Trung Đỉnh

Nguyễn Huy Thiệp có vẻ từ tốn bảo, hay có ba bảy đường hay anh ạ, nhưng thơ lục bát luôn luôn là một cái bẫy. Nó đánh sập cả những tay... Read more »

Độc đáo tập thơ tình “Trăng Em”: Hoài Khánh

Nhà xuất bản Lao Động vừa cho ra mắt tập thơ “Trăng Em” của Chu Long. Đây là tập thơ thứ 8 của tác giả, thể hiệnmột bút pháp trữ tình lãng... Read more »

Ngô Quyền đóng cọc Bạch Đằng – Truyện lịch sử Phùng Văn Khai

  Hai người trò chuyện say sưa đến quá Ngọ, bỗng Ngô Quyền cầm tay Đỗ Cảnh Thạc chỉ về phía đầu ghềnh xa xa. Họ Đỗ dụi mắt nhìn về phía... Read more »

Sắc phong thần thời phong kiến Việt Nam – Ngọc Tô

  Qua quá trình tìm hiểu và đọc các sắc phong, chúng tôi chỉ gặp các sắc phong thần thời Lê trung hưng (1533–1788), thời Tây Sơn (1778–1802) và thời nhà Nguyễn... Read more »

Hải Phòng dư âm ký – Vi Thùy Linh

  Đã là tháng 2 ta, chính giữa Xuân, mà vẫn còn nguyên cảm xúc như vừa hôm qua, vừa tuần trước ở Hải Phòng. Vì tình đầy vì bạn nhiều, nên... Read more »
violin amazon amazon greens powder