Món quà đặc biệt dành cho trẻ em: Hoài Khánh viết về tập truyện cho thiếu nhi “Bê con và đồng cỏ” của tác giả Lý Thị Tuyết

Bằng văn phong trong sáng, gần gũi với tuổi thơ, Lý Thị Tuyết qua tập truyện dành cho thiếu nhi “Bê con và cánh đồng cỏ” (Nhà xuất bản Văn Học –... Read more »

Nhà thơ Thi Hoàng: Văn chương phải quyến rũ người đọc

Vanvn- Thi Hoàng là một trong những nhà thơ đương đại tiêu biểu của Hải Phòng với những câu thơ “nằm lòng” nhiều thế hệ độc giả. Đặc sắc nhất là trường... Read more »

Nguyễn Huy Thiệp: Đời như cuốn phim li kì, kịch tính – Vi Thùy Linh

  “Đời như cuốn phim li kì, kịch tính… nên Nguyễn Huy Thiệp viết văn đầy chất điện ảnh bởi thế mà các đạo diễn tài năng đã nhanh mắt nhanh tay... Read more »

Hành trình thơ Thy Nguyên qua tác phẩm “Người dưng” hay những lời ru bập bênh – Tuấn Anh

Trong ca dao nói về yêu và ghét của ông cha ta ngày xưa “ Yêu nhau yêu cả đường đi/Ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng”, và nhìn ở mọi... Read more »

Nguyễn Huy Thiệp: “Bậc thầy ở đỉnh chóp độc đáo và hiếm biệt” – Vi Thuỳ Linh

  “Vua truyện ngắn” Nguyễn Huy Thiệp đã theo ngọn gió Hua Tát để về bên kia bến sông. Nhưng văn chương và nhân cách của ông thì vẫn mãi đọng lại... Read more »

Nguyễn Huy Thiệp: Nói chuyện một mình

Vanvn- Sau một thời gian lâm trọng bệnh, nhà văn lớn Nguyễn Huy Thiệp vừa vĩnh viễn rời bỏ thế gian vào lúc 16g30 ngày 20.3.2021 tại nhà riêng ở Hà Nội.... Read more »

Phú Quang với Hà Nội – Vi Thùy Linh

  Điều kỳ lạ ở Phú Quang là anh cứ liên tục tuôn trào nỗi nhớ của mình thành một vệt các bài hát từ Em ơi! Hà Nội phố (phỏng thơ... Read more »

Shogun Tướng quân – Tiểu thuyết của James Clavel- Kì 106

Ngừoi dịch: Ngô Vĩnh Viễn và Bùi Phụng CHƯƠNG 46 ~ Tướng Toda Hiromatsu nhận bức thư riêng Mariko đưa. Ông mở dấu của Toranaga. Bức thư nói ngắn gọn tình hình... Read more »

Đọc “Đi cùng thương nhớ” của nhà thơ Hoài Khánh: Trần Đức Trí

  (Đọc tập thơ “Đi cùng thương nhớ” của Hoài Khánh, NXB Văn Học, 2020). Hoài Khánh, một nhà thơ đất Cảng, nhưng cứ như tôi nghĩ, nếu không bị kém mắt... Read more »

Em là cô thanh niên xung phong – Truyện ngắn: Phạm Hoa

  Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi một đội hình nhà văn – chiến sĩ trưởng thành từ trong khói lửa của... Read more »
violin amazon amazon greens powder