Hồn nhiên cùng “Sinh nhật Gió”: Bài viết của Hoài Khánh về tập thơ “Sinh nhật Gió” của Bùi Thu Hằng

Nhà xuất bản Văn Học vừa cho ra mắt bạn đọc nhỏ tuổi tập thơ “Sinh nhật Gió” của Bùi Thị Thu Hằng. Qua 42 bài thơ khá hồn nhiên, có chút... Read more »

Tập bút ký “Những người phất cờ hồng” của nhà văn, nhà báo Phạm Vân Anh trao truyền ngọn lửa cách mạng tới mai sau – Hồng Trâm

  Xuất bản đúng vào những ngày thu lịch sử, tập bút ký “Những người phất cờ hồng” của nhà văn, nhà báo Phạm Vân Anh là tiếng lòng của thế hệ... Read more »

Với bài thơ hay: Em phơi nỗi buồn trên bậu cửa – Bài bình của Cao Thị Hồng

  Thái Thuận Minh EM PHƠI NỖI BUỒN TRÊN BẬU CỬA Hơn một lần giặt áo cho anh Em phơi nỗi buồn trên bậu cửa Vết son đỏ thổi bùng… Bão… Lửa…... Read more »

Đọc tập truyện ngắn “Nắng ngoài ô cửa sổ” của Trần Ngọc Mỹ: Bài viết của Hoài Khánh

Một chuỗi không gian đầy ắp của sắc màu tình yêu về cuộc sống, tình cảm lứa đôi, tình mẫu tử thiêng liêng, những xúc cảm vô bờ bến giữa các thành... Read more »

Bạch Đằng – Truyện lịch sử của Phùng Văn Khai

  Mờ sáng nơi cửa biển Bạch Đằng năm 938. Cả một vùng biển mênh mông sương giăng mờ mịt cách vài trăm thước đã khó nhận ra đâu là cửa sông... Read more »

Những dấu chân để lại: Tác giả Phạm Xuân Hùng (Đà Nẵng)

Kỷ niệm 10 năm ngày mất (17.7.2011-17.7.2021), 100 năm ngày sinh (1921-2021) Nhà dân tộc học Georges Condominas Hơn 60 năm trước, có chàng thanh niên mắt xanh da trắng một mình... Read more »

Trường Sơn nghe tiếng chim chiều – Nỗi niềm xúc động khôn cùng (Bài bình của Trần Thúy Hoàn)

  TRƯỜNG SƠN NGHE TIẾNG CHIM CHIỀU Đinh Thường  Tìm con về với Trường Sơn Tiếng chim khắc khoải… Chắc cơn cớ gì? Đài cao vạt nắng nhu mì Chiều xô bóng... Read more »

Năm tháng không quên – Truyện ngắn: Tô Hoàng

  Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi một đội hình nhà văn – chiến sĩ trưởng thành từ trong khói lửa của... Read more »

Một tập thơ dễ thương cho trẻ nhỏ: Bài viết của Hoài Khánh về tập thơ “Bé và gà trống” của Chu Long

Tập thơ “Bé và gà trống” của Chu Long do Nhà xuất bản Lao Động cho ra mắt bạn đọc năm 2020 là 1 cuốn sách nho nhỏ, xinh xinh với 36... Read more »

Ký ức lương thiện (Mùa xuân 1975 lịch sử qua ngôn ngữ tiểu thuyết) – Bùi Việt Thắng

  Tìm hiểu quá khứ là một nhu cầu tinh thần thực tiễn của con người. Chiến tranh đã lùi xa bốn mươi sáu năm. Nhưng với thế hệ nhà văn chống... Read more »
violin amazon amazon greens powder