Những dấu chân để lại: Tác giả Phạm Xuân Hùng (Đà Nẵng)

Kỷ niệm 10 năm ngày mất (17.7.2011-17.7.2021), 100 năm ngày sinh (1921-2021) Nhà dân tộc học Georges Condominas Hơn 60 năm trước, có chàng thanh niên mắt xanh da trắng một mình... Read more »

Trường Sơn nghe tiếng chim chiều – Nỗi niềm xúc động khôn cùng (Bài bình của Trần Thúy Hoàn)

  TRƯỜNG SƠN NGHE TIẾNG CHIM CHIỀU Đinh Thường  Tìm con về với Trường Sơn Tiếng chim khắc khoải… Chắc cơn cớ gì? Đài cao vạt nắng nhu mì Chiều xô bóng... Read more »

Năm tháng không quên – Truyện ngắn: Tô Hoàng

  Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi một đội hình nhà văn – chiến sĩ trưởng thành từ trong khói lửa của... Read more »

Một tập thơ dễ thương cho trẻ nhỏ: Bài viết của Hoài Khánh về tập thơ “Bé và gà trống” của Chu Long

Tập thơ “Bé và gà trống” của Chu Long do Nhà xuất bản Lao Động cho ra mắt bạn đọc năm 2020 là 1 cuốn sách nho nhỏ, xinh xinh với 36... Read more »

Ký ức lương thiện (Mùa xuân 1975 lịch sử qua ngôn ngữ tiểu thuyết) – Bùi Việt Thắng

  Tìm hiểu quá khứ là một nhu cầu tinh thần thực tiễn của con người. Chiến tranh đã lùi xa bốn mươi sáu năm. Nhưng với thế hệ nhà văn chống... Read more »

Có một giọng thơ mãi tinh khôi: Hoài Khánh giới thiệu tập thơ “Tinh khôi” của tác giả Nguyễn Tiến Ban

  Không khó bắt gặp nét tinh khôi trong thơ Nguyễn Tiến Ban.Qua những câu thơ trong sáng, ngôn từ dung dị, được viết từ góc nhìn trực cảm, có thể nhận... Read more »

Có một vầng trăng không cô đơn: Hoài Khánh giới thiệu tập thơ “Vầng trăng không cô đơn” của tác giả Bùi Quang Lục

Không phải ngẫu nhiên Bùi Quang Lục lấy tên bài thơ “Vầng trăng không cô đơn” làm tên tập thơ đầu tay của mình.Mê thơ từ thời trai trẻ và 5 năm... Read more »

Đón xuân bằng cả tấm lòng: Hoài Khánh giới thiệu tập thơ “Đón xuân” của tác giả Xuân Thanh

Có nhiều cây bút trong phong trào sáng tác thơ Hải Phòng những năm gần đây. Họ đang vất vả kiếm sống ngay giữa nội thành, hoặc còn bươn bả ngoài đảo... Read more »

Người tị nạn – Truyện ngắn Lê Vĩnh Hòa

  Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi một đội hình nhà văn – chiến sĩ trưởng thành từ trong khói lửa của... Read more »

Món quà đặc biệt dành cho trẻ em: Hoài Khánh viết về tập truyện cho thiếu nhi “Bê con và đồng cỏ” của tác giả Lý Thị Tuyết

Bằng văn phong trong sáng, gần gũi với tuổi thơ, Lý Thị Tuyết qua tập truyện dành cho thiếu nhi “Bê con và cánh đồng cỏ” (Nhà xuất bản Văn Học –... Read more »
violin amazon amazon greens powder