Tội đồ bất đắc dĩ -Truyện ngắn hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kỳ)

Chiếc ô tô buýt chật ních người. Nhưng giữa đám người chen chúc ấy vẫn nổi bật lên một vị khách mà thoáng trông cũng biết ngay là đi nhầm xe. Chỗ... Read more »

Con trai ngừơi gác cổng – Hans Christian Andersen

Quan Đại tướng ở trên gác, người gác cổng ở dưới nhà hầm. Hai gia đình sống rất xa cách nhau, trước hết là tầng dưới nhà ngăn biệt họ, sau nữa... Read more »

Cô gái chăn ngỗng bên suối – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xửa ngày xưa có một bà lão già nua sống trong một căn nhà nhỏ ở nơi hẻo lánh giữa rừng. Rừng rộng bao la, mà sáng nào bà cũng chống... Read more »

Thơ Сергей Есенин (Thi hào Nga) do Ngọc Châu dịch

BECHA Когда весной разбитый лед Рекой взволнованной идет, Когда среди полей местами Чернеет голая земля И мгла ложится облаками На полуюные поля, Мечтанье злое грусть лелеет В душе неопытной моей ; Гляжу,... Read more »

Thần chết đỡ đầu – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xưa có một người đàn ông nghèo có mười hai người con. Bác phải làm ngày làm đêm để kiếm cho đủ tiền nuôi chúng. Khi đứa con thứ mười ba... Read more »

Chuyện cổ tích về xứ Schlauraffen – Truyện cổ Grimm Grimm

Thời thượng cổ tôi có tới vùng này, tôi thấy thành Rom và cung điện giáo hoàng treo lơ lửng trong không trung bằng một sợi lụa nhỏ xíu, và một người... Read more »

Con chó cắn trộm – Ngụ ngôn E-dốp do Ngọc Châu dịch sang thơ STLB

The Mischievous Dog  A DOG used to run up quietly to the heels of everyone he met, and to bite them without notice.  His master suspended a bell about his neck so... Read more »

Chàng trai vui vẻ – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xửa ngày xưa nổ ra một cuộc đại chiến. Khi chiến tranh kết thúc, rất nhiều binh sĩ được giải ngũ. Chàng trai vui vẻ cũng được giải ngũ, và khi... Read more »

Các hiệp sĩ nhảy cao – Truyện cổ tích Anderxen (Đan Mạch)

Một hôm, bọ chét, châu chấu và con nhảy muốn thi xem đứa nào nhảy cao nhất. Chúng mời tất cả các bậc tai to mặt lớn và tất cả những người... Read more »

Nhỏ và đẹp – truyện ngắn hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kỳ)

Tôi bắt được một cuốn sổ tay dưới gầm bàn trong nhà. Nhưng hỏi người nhà thì không ai nhận. Ai cũng bảo: “Không phải của tôi!” Cuốn sổ xinh xắn, bọc... Read more »