Chúng tôi là những thằng ngu – Janice Anderson Connolly

Vào ngày đầu tiên tôi đi dạy, tất cả các giờ học đều trôi chảy. Cho đến giờ thứ bảy, giờ cuối cùng trong ngày. Khi tôi bước tới lớp, tôi nghe... Read more »

Bảy người xứ Schwaben- Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xửa ngày xưa có bảy người Schwaben sống chung với nhau. Người thứ nhất tên là Schulz, người thứ hai là Jackli, người thứ ba là Marli, người thứ tư là... Read more »

Vì sao chú mèo cúp đuôi chạy? –Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kỳ)

Bất kỳ việc gì cũng có cái “tại sao”của nó. Không, câu mở đầu như thế chưa được! Phải bắt đầu bằng một câu gì nghe triết lý hơn kia! Hay thế... Read more »

Đám tang chị gà mái – Truyện cổ Grimm Grimm

Hồi ấy, ở trên núi có một gà trống và một con gà mái, chúng hứa sẽ chia ngọt sẻ bùi với nhau mỗi khi có mồi ngon. Có lần, con gà... Read more »

Ngụ ngôn Aesop dịch sang thơ song thất lục bát – dịch giả Ngọc Châu

Bò chọi nhau và lũ Ếch Hai Bò mộng chọi nhau chí tử Trên cánh đồng, cạnh thửa ruộng lầy Ếch già vẫn sống ở đây Sợ run cầm cập mặt ngây... Read more »

Con chim vạc và chim rẻ quạt – Truyện cổ Grimm Grimm

Một người đàn ông hỏi ông già chăn bò: – Bác hay cho bò ăn ở đâu? – Ở chỗ này, nơi cỏ không được mỡ màng lắm nhưng cũng không thưa... Read more »

Cơ hội lớn lao – Truyện ngắn của Frederick Laing

Ông ta không phải là loại người tuyển nữ thư ký qua màu tóc của họ . Bill Hagrave không phải là loại người như vậy. Cả hai cô Paula và Nancy... Read more »

Đám sợi rối & Sụ tích mặt trăng- Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xưa có một cô gái xinh đẹp, nhưng phải cái lười biếng và cẩu thả. Nếu có phải kéo sợi thì cô làm rất miễn cưỡng, chỉ cần có một nút... Read more »

Lỗi là tại anh! – Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kỳ)

Khi anh bị mất việc, cuộc sống của anh bắt đầu gặp khó khăn ngay. Nhưng phải giải thích cho những ông bạn ưa tò mò biết nguyên nhân tại sao anh... Read more »

Ba chú phó nhỏ – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xưa có ba chú phó nhỏ hẹn ước luôn luôn cùng nhau làm việc trong một thành phố. Có thời gian cả ba đều không có việc. Họ chẳng còn có... Read more »