Điệp viên OX – 13 – Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kì)

Y là điệp viên cỡ thượng thặng. Tên tuổi của y, ngay từ khi y còn sống, đã được ghi vào lịch sử tình báo thế giới. Quãng năm dài hoạt động... Read more »

Jorinde và Joringel – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xửa ngày xưa có một lâu đài cổ nằm sâu giữa một khu rừng rộng lớn rậm rạp. Sống trong lâu đài là một mụ phù thủy độc ác. Ban ngày... Read more »

Quê ta vạn tuế – Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kì)

– Nếu cậu tin những chuyện sau đây là thật thì tớ cũng coi như một người đã chết – anh ta nói. Chúng tôi tựa lưng vào tường ngục sưởi nắng.... Read more »

Những đôi giày nhảy rách – Truyện cổ Grim

Ngày xửa ngày xưa có một ông vua có mười hai cô con gái, cô nào cũng xinh đẹp hơn người. Mười hai cô cùng ngủ trong một căn phòng lớn, giường... Read more »

Xin mời bác cứ đến chơi… – Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kỳ)

Một ông văn sĩ rất có tiếng nọ vừa kỷ niệm ngày sinh thứ 60 của mình xong, ấy thế mà không hiểu tại sao lắm độc giả cứ khăng khăng cãi... Read more »

Bé Fundevogel – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xửa ngày xưa có một người lục lâm vào trong rừng đi săn. Vừa mới đi được một quãng thì bác nghe thấy có tiếng trẻ con khóc. Theo hướng tiếng... Read more »

Thanh tra sắp đến – Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kỳ)

Sở chúng tôi có 29 thầy phán và gần 20 loong toong. Chắc hẳn các bạn có nghe nói về hưu trí được hưởng nguyên lương. Tất cả mọi người chúng tôi... Read more »

Chó Sultan trung thành -Truyện cổ Grimm Grimm

Bác nông dân có con chó tên là Sultan, nó rất trung thành với chủ. Nhưng giờ nó đã già nua, răng rụng hết chẳng còn chiếc này nên chẳng cắn và... Read more »

Chuột rút – Truyện ngăn của Cao Hành Kiện (Trung Quốc)

VHP:  Nhà văn hóa Cao Hành Kiện  sinh ra và lớn lên ở Giang Tây, Trung Quốc. Ông tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh năm 1962 ngành tiếng Pháp.... Read more »

Chú Hans lấy vợ – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xưa có một chàng trai nông dân tên là Hans. Người anh họ muốn hỏi cho chàng một cô vợ giàu có. Anh ta bảo chàng lại ngồi bên bếp lò... Read more »