Như một lời tri ân: Tác giả: Nhà văn Thùy Dương

“Chúng ta phải đi thôi vì chúng ta có nghề. Nghề chúng ta là để cứu người. Chúng ta không lên đường thì ai đi?”. Tôi vừa đọc những dòng nhắn nhủ... Read more »

“Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân” Tác giả: Nhà thơ Nguyệt Vũ

Mỗi ngày nhìn số ca nhiễm và tử vong của Sài Gòn, tôi thấy tim mình thắt lại. Cảm giác bất lực thật vô cùng khó chịu. Bất lực và buồn thương... Read more »

Nhà thơ và thế sự buồn: Tác giả – Nhà thơ Nguyễn Thành Phong

Buồn và vui là hai mặt của cảm xúc con người. Không có nỗi buồn thì không hiểu được niềm vui. Không đau khổ thì không đánh giá đúng được giá trị... Read more »

Sách và văn hóa đọc: GS Phong Lê

Có chữ thì mới có sách. Ở ta, ban đầu là sách Hán và Nôm khắc in mộc bản hoặc thạch bản; do kẻ Sỹ và cho kẻ Sỹ – tức trí... Read more »

Cần “chuẩn hóa” lại thân thế, sự nghiệp Trạng Trình – Bài viết của Nguyễn Đình Minh

  Trong cuộc làm việc với UBND huyện Vĩnh Bảo đầu năm 2020, TS Phạm Từ nguyên Tổng cục phó Tổng cục Du lịch Việt Nam đã nếu ý tưởng đề nghị... Read more »

Khơi nguồn nguyên khí quốc gia: Tác giả Võ Khắc Nghiêm

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn. Vì thế các bậc đế vương thánh minh... Read more »

Nhà văn: Họ là ai? – tác giả Cao Chiến

Trong bài viết này, “nhà văn” là đại từ chung chỉ người viết văn xuôi và thơ. Có một câu hỏi đã cũ như trái đất: nhà văn, họ là ai? Cũ... Read more »

Phát triển chất lượng hoạt động của chi hội nhà văn: Việc khó và điều cần làm – Nguyễn Đình Minh

  Bộ Văn Kiện Của Ban Chấp Hành Hội Nhà Văn Việt Nam, Trong Nội Dung Dự Thảo Có Đề Cập Vấn Đề Bỏ Tổ Chức Liên Chi Hội Để Tập Trung... Read more »

Sai sót trong sách giáo khoa lớp 1 là nghiêm trọng

Nhà văn VŨ ĐẢM – Những tưởng từ năm học 2020- 2021 này, Bộ Giáo dục & đào tạo đưa vào chương trình giảng dạy bộ sách giáo khoa Lớp 1 cải... Read more »

Cần có chế tài để hạn chế xử oan sai, gây tai nạn khủng khiếp cho người lương thiện – Trần Nhuận Minh

  Kính gửi các vị đại biểu Quốc Hội! Tôi viết bài này từ năm 2015, cứ nghĩ chả cần mình có ý kiến, mọi người cũng sẽ hiểu như mình hiểu.... Read more »
violin amazon amazon greens powder