Xôn xao về trụ sở mới của Văn nghệ sĩ Hải Phòng đang chờ quyết định của người lãnh đạo cao nhất Thành phố – Vũ Thúy Hồng

Giới văn nghệ sĩ TP.Hải Phòng đang xôn xao trước thông tin cơ quan Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật của họ sắp “được” chuyển từ một tòa biệt thự Pháp... Read more »

Thử nêu cách chữa “chứng lười đọc sách” – Tác giả: Nhà văn Nguyễn Khắc Phê

“Dạy con từ thuở còn thơ”; “Uốn cây phải uốn khi non”… là những điều ai cũng biết, nhưng đã có những thời đoạn do bận rộn mưu sinh và vô số... Read more »

Cha mẹ không thể “vô can”!: Tác giả: Nhà văn Tống Ngọc Hân

Dày đặc trên mặt báo chí nhiều năm gần đây là những vụ án mạng đau lòng. Càng đau hơn khi nạn nhân và hung thủ có quan hệ ruột rà “máu... Read more »

Hy vọng từ những băn khoăn: Nhà văn Phạm Việt Long

Khoa học công nghệ đã nâng tầm vóc con người lên, mở mang nhận thức của họ rộng ra, những sản phẩm nghe nhìn ngày càng hiện đại và tràn ngập, thu... Read more »

Nghĩ từ Đất và Nước: Tác giả: Đỗ Đức

1. Dù là cây cao bóng cả, hay lìu tìu như cỏ rả cũng phải trồi ra từ đất. Trong đất có nước. Nước nuôi đất, đất nuôi cây. Chê đất là chết,... Read more »

Văn học phải cương quyết gạt bỏ sự dễ dãi, xềnh xoàng để tiến tới độ sang trọng vốn có*

Có một thực tế không dễ làm ngơ, đó là: văn học đang đứng trước rất nhiều thách thức, trong đó cộm lên ba vấn đề căn bản. Thứ nhất: do nhịp... Read more »

Nghĩ luẩn quẩn trong mùa dịch: Nhà văn Nguyễn Trí Huân

Khi tôi rời nhiệm sở của một cơ quan đoàn thể trở về với cuộc sống gia đình thì thằng cháu nội thứ tư của tôi vừa tròn 3 tháng tuổi. Một... Read more »

Thành phố Hạ Long nên xây Đảo Tình yêu, Cầu Tình yêu và đặt tên chuẩn hơn cho 3 cây cầu mới xây dựng – Trần Nhuận Minh

  Trong tình hiện nay, theo yêu cẩu của công tác phát triển du lịch chủ yếu trong các nam nữ thanh niên, cũng như một số thành phố du lịch nước... Read more »

Không “lễ” khó thành người: Hoài Hương

Chữ Lễ là một trong những chữ thuộc phạm trù đạo đức phong kiến Nho giáo trong “ngũ thường”: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín. Trong cuộc sống hằng ngày, ta thường nói... Read more »

Chủ tịch Hội Nhà văn: ‘Không có văn hóa, nhân loại sẽ thành kẻ mù lòa’

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều lớn lên ở làng Chùa (làng Hoàng Dương, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), nơi người dân viết lên tường ngôi đình cổ kính dòng... Read more »
violin amazon amazon greens powder