Đêm thơ bên bờ biển Mỹ Khê

Tối ngày 18.3.2016, tại hội trường khách sạn Trường Sơn Tùng 5 số 256, đường Võ Nguyên Giáp, bãi biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng; Đã diễn ra Giao lưu thơ nhạc trong ngày hội thơ Đường luật Việt Nam. Chương trình chào mừng 41 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng (29.3.1975- 29.3.2016).

Đồng hành với lịch sử dân tộc Việt Nam, thơ Đường luật là một hiện tượng thi ca đặc biệt, để lại cho nhận loại một kho tàng văn học mang tính nghệ thuật bác học, chuẩn mực uyên thâm và tính nhân văn cao cả. Thơ Đường luật vì thế được lưu truyền vĩnh cửu, đi vào lòng người. Các nhà thơ Việt Nam đã kế thừa, nâng niu vào điều kiện thực tế của đất nước để cho ra đời và tồn tại một dòng thơ, một thể thơ mang bản sắc riêng của dân tộc.

Cho đến nay, Hội thơ Đường luật Việt Nam hình thành một tổ chức bền vững với 68 chi hội cơ sở ở 43 tỉnh, thành phố và gần 2.500 hội viên là những trí thức, nhà giáo, cán bộ hưu trí, người cao tuổi tham gia, hoạt động trong khuôn khổ pháp luật.

Đêm thơ bên bờ biển Mỹ Khê là tiếng lòng của những người sáng tác thơ Đường luật trên đất nước Việt Nam hội tụ. Chương trình đã để lại dư âm tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder