Gặp gỡ, tiếp xúc các thế hệ làm Tạp chí Cửa Biển và trao giải thưởng “Tác phẩm hay” năm 2014.


Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/6/2015 tại 19 Trần Hưng Đạo (Hải Phòng), Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc các thế hệ làm Tạp chí Cửa Biển và trao giải thưởng “Tác phẩm hay” năm 2014.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/6/2015 tại 19 Trần Hưng Đạo (Hải Phòng), Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc các thế hệ làm tạp chí Cửa Biển và trao giải thưởng “Tác phẩm hay” năm 2014.

Trong không khí thân tình, các nhà báo lão thành xúc động hồi tưởng lại những tháng năm gắn bó với sự nghiệp sáng tác VHNT và làm tạp chí của Hội. Bên cạnh việc ghi nhận những kết quả mà Tạp chí đạt được trong thời gian qua, các nhà báo lão thành đã tâm sự và trao đổi với  những người làm báo trẻ về nhiệm vụ của người cầm bút trong thời kỳ mới.

Nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, Tổng Biên tập Tạp chí Cửa Biển cảm ơn những tình cảm của các nhà báo và các cộng tác viên đã luôn theo sát và đóng góp xây dựng, phát triển tạp chí. Đồng thời thông báo mục tiêu của tạp chí là tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng trẻ  khích lệ những sáng tác văn học, nghệ thuật có giá trị . Đặc biệt là việc đưa Tạp chí Cửa Biển trở thành cơ quan ngôn luận độc lập để  có điều kiện phát triển hơn nữa đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Ban biên tập Tạp chí Cửa Biển cũng đã trao giải thưởng “Tác phẩm hay” năm 2014 của Tạp chí cho 8 tác giả, gồm: Thơ ngỏ gửi Liên hiệp quốc – Thơ Thi Hoàng; Người hàng xóm ­– Truyện ngắn Vũ Đảm (Hà Nội); Can trường bám biển Hoàng Sa; Hoàng Sa ngày trở lại ­– Ký của Lê Mạnh Thường; Làm theo lời Bác – Bình luận của Nguyễn Hữu Tuấn; Trao đổi với dịch giả Nguyễn Văn Qua về cuốn Truyện Kiều song ngữ Anh – Viêt; Mày ngài và mày tằm – Lý luận phê bình của Nguyễn Dương; Hải Phòng trong tim tôi – Ca khúc của Duy Khánh; Bên giếng làng – Tranh sơn dầu Trần Quang Huân; Em bé Ê đê – Ảnh Phú Hùng.

 

(Nguồn cuabien.vn)

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder