Gặp gỡ và giao lưu tác giả Hàn Quốc Jeong You Jeong

..Tác giả Jeong You Jeong là một trong những số những nhà tiểu thuyết có khả năng thể hiện những tác phẩm có tầm vóc to lớn và mãnh liệt nhất trên văn đàn Hàn Quốc. Tác giả có tài năng đặc biệt trong việc xây dựng thế giới tiểu thuyết thật vững chãi của riêng mình và dẫn dắt các nhân vật trong tiểu thuyết với vai trò của người sáng tạo…

..Tác giả Jeong You Jeong là một trong những số những nhà tiểu thuyết có khả năng thể hiện những tác phẩm có tầm vóc to lớn và mãnh liệt nhất trên văn đàn Hàn Quốc. Tác giả có tài năng đặc biệt trong việc xây dựng thế giới tiểu thuyết thật vững chãi của riêng mình và dẫn dắt các nhân vật trong tiểu thuyết với vai trò của người sáng tạo.

GIỚI THIỆU VỀ TIỂU THUYẾT “7 NĂM BÓNG TỐI

Biên tập Oh Ga Jin – Nhà xuất bản Eunhaeng Namu

1. Xuất bản tháng 3 năm 2011, tiểu thuyết “7 Năm Bóng Tối” lập tức đón nhận phản ứng nồng nhiệt của bạn đọc, mùa hè năm đó, bạn đọc truyền tai nhau và tiểu thuyết trở nên vô cùng được yêu thích, đến nay vẫn giữ kỷ lục ở vị trí best-seller trong mảng sách quốc nội; sau khi xuất bản được 2 tháng, cuốn tiểu thuyết đã được ký hợp đồng bản quyền điện ảnh, dự định năm 2016, bộ phim sẽ ra mắt. Với tác phẩm này, tác giả Jeong you Jeongđược nhắc tới như một nhân vật tiêu điểm trên đủ các trang tin tức, tạp chí, các kênh thời sự đại chúng, và đã bước lên hàng ngũ các tác giả ngôi sao một cách chắc chắn. Cuốn tiểu thuyết tiêu biểu với kỷ lục về số lượng bán ra nhiều nhất này đủ để biến tác giả Jeong you Jeongthành người được chào đón không chỉ ở trong giới văn học Hàn quốc, mà cả trong giới văn hóa – văn nghệ nói chung. Không chỉ ký hợp đồng bản quyền làm phim, “7 Năm Bóng Tối” còn là cuốn sách được yêu thích nhất trong số các tác phẩm của tác giả Jeong You Jeong tại nước ngoài, được các công ty xuất bản tại Việt Nam, Đức, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan mua bản quyền dịch sách.

Thực tế, vì có linh cảm về một vụ án bắt cóc và sát hại trẻ em mà tác giả Jeong You Jeong đã bắt đầu viết tác phẩm này. Đó là vụ án về một người đàn ông bình thường, rất yêu gia đình, vì một lý do không thể hiểu nổi đã sát hại một cậu bé. Tác giả đã xem đoạn phỏng vấn con trai của hung thủ, giữa bao nhiêu sự phẫn nộ, chỉ trích dội xuống hung thủ, người con trai đã nói “Bản thân tôi rất yêu người bố sát nhân đó, bố là người bố tốt”, sau đó, tác giả đã nghĩ tới việc viết tiểu thuyết này. Đó chính là khởi đầu của “7 Năm Bóng Tối”….

…Tác giả Jeong You Jeong là một trong những số những nhà tiểu thuyết có khả năng thể hiện những tác phẩm có tầm vóc to lớn và mãnh liệt nhất trên văn đàn Hàn Quốc. Tác giả có tài năng đặc biệt trong việc xây dựng thế giới tiểu thuyết thật vững chãi của riêng mình và dẫn dắt các nhân vật trong tiểu thuyết với vai trò của người sáng tạo.

VỀ GIẢI THƯỞNG DỊCH THUẬT 2015 DÀNH CHO TIỂU THUYẾT “7 NĂM BÓNG TỐI”

Đây là giải thưởng được xét duyệt và trao thưởng hàng năm kể từ năm 2002. Theo đó, giải thưởng năm nay được trao cho các tác phẩm dịch văn học Hàn xuất sắc được xuất bản bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc trong năm trước.

Năm nay, 76 đầu sách thuộc 19 ngôn ngữ dịch đã được Ban giám khảo sàng lọc. Qua 3 vòng đánh giá với các tiêu chí riêng cho mỗi vòng, ban giám khảo đã chọn ra 4 tác phẩm dịch được giải chung cuộc, gồm một tác phẩm được dịch sang tiếng PhápPars, le vent se lève, dịch giả   Lee Tae Yeon &  Genevière Roux – Faucard  (nguyên tác 바람이 분다, 가라, Tác giả: Han Kang); một tác phẩm được dịch sang tiếng Tây Ban Nha: El Restaurante de Sukiyaki, dịch giả Gwon Eun Hee &  Sung Cho Rim (nguyên tác: 일요일 스키야키 식당, Tác giả: Bae Suah); một tác phẩm được dịch tiếng Ý: Ho Il Diritto di Distruggermi, dịch giả Andrea De Benedittis (nguyên tác 나는나를 파괴할 권리가 있다, Tác giả: Kim Young Ha. Tác phẩm này đã được xuất bản ở Việt Nam với tựa đề “Tôi có quyền hủy hoại bản thân tôi”); và tác phẩm dịch sang tiếng Việt 7 năm bóng tối của dịch giả Vũ Kim Ngân (nguyên tác 7년의 밤, Tác giả:Jeong You Jeong)

Giải thưởng đã được trao ngày 4/11 vừa qua, Dịch giả Kim Ngân được nhận bằng khen của Quỹ và tiền thưởng là 10,000 USD

(nguồn :trích Phong diẹp)

 

 

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder