Gặp mặt những người viết văn trẻ Hải Phòng

 

Sáng 19/7, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT, Hội Nhà văn Hải Phòng đã tổ chức buổi gặp mặt Những người viết văn trẻ Hải Phòng.
Tới dự có nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; các nhà văn, nhà thơ có kinh nghiệm phát hiện, bồi dưỡng tài năng văn học trẻ; Thành viên CLB Sáng tác văn học trẻ Hải Phòng trước đây và CLB Những người viết văn trẻ Hải Phòng hiện nay; cùng phóng viên các cơ quan báo, đài trong thành phố.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ, các nhà văn Đình Kính, Lưu Văn Khuê, Đặng Thị Thúy và các nhà thơ Thi Hoàng, Phạm Ngà, Nguyễn Đình Minh, Hoài Khánh, Minh Trí, Vũ Thúy Hồng, Phạm Vân Anh… đã đưa ra nhiều kinh nghiệm quý báu cho công tác phát hiện và bồi dưỡng tài năng văn học trẻ của Hội Nhà văn Hải Phòng các thời kỳ; nhà Phê bình văn học Lương Kim Phương, UV BCH, Chủ nhiệm CLB những người viết văn trẻ Hải Phòng đã khái quát những nét chính về tình hình hoạt động của CLB và một số kiến nghị đề xuất nhằm đấy mạnh hoạt động phát hiện, bồi dưỡng tài năng văn học trẻ hiện nay. Trong không khí cởi mở, các thành viên trẻ cũng đã bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm của mình đối với văn chương qua những tác phẩm thơ ca giàu tính nhân văn.
Thay mặt BCH Hội Nhà văn Hải Phòng, nhà thơ Đinh Thường – Chủ tịch Hội đã khẳng định: Công tác phát hiện và bồi dưỡng tài năng văn học trẻ của Hải Phòng được chú trọng ngay từ những ngày đầu thành lập Hội Văn nghệ Hải Phòng (1/1964). Việc thành lập và duy trì hoạt động của CLB Sáng tác văn học trẻ (1999-2003) và CLB Những người viết văn trẻ (2014 tới nay) là một chủ trương phù hợp giúp cho các cây bút trẻ trên địa bàn thành phố có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Nhiều tác giả trưởng thành từ CLB, nay là những cây bút sung sức của Hội. Trong tình hình hiện nay, Hội cần chú trọng tới công tác phát hiện và bồi dưỡng tài năng văn học trẻ với những chủ trương, biện pháp phù hợp và có hiệu quả thiết thực…

V.H.P

 

 

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder