Giao lưu thơ nhạc “Từ Hải Phòng tới Yangon”

Tối 18.04.2014, tại khách sạn NewAyeYar trung tâm thành phố Yangon, Myanmar; CLB Thơ Văn hóa Doanh nhân thuộc Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng kết hợp cùng CLB Thơ Văn Việt Kiều thuộc Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc với tựa đề: “Từ Hải Phòng tới Yangon”.

Sau bài phát biểu khai mạc của doanh nhân Phạm Xuân Thạc- Chủ nhiệm CLB Thơ Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng, đại diện CLB Thơ văn Hội Liên lạc Việt Kiều đã có bài phát biểu chào mừng. Một chương trình giao lưu thơ nhạc được tổ chức đầm ấm với sự tham gia của các đại biểu khách quí cùng các nhà thơ nghệ sĩ: Xuân Thạc, Minh Trí, Công Đoàn, Hoàng Yến, Thanh Bình, Hải Quỳnh, Vũ Nam, Thanh Huệ, Quang Tuân, Nguyên Tâm, Minh Hà, Khắc Dũng, Hoàng Khôi, Duy Khánh, Xuân Mạc, Hoàng Thanh, Bình Minh, Minh Ngọc, Lưu Đức Thuận,…

Cùng dịp đến Myanmar này; Đoàn đã tham quan ngôi chùa Kyaik Pun nổi tiếng với 4 tượng Phật to lớn ngồi đấu lưng vào nhau và dựa vào một cột hình vuông. Thăm quan tu viện của các nhà sư; Tham gia lễ hội té nước;

Tới Chùa Hòn Đá Vàng hay còn gọi là Chùa Kyaikhtiyo – một trong những ngôi chùa nổi tiếng và cổ kính nhất của đất nước Myanmar; Tới quảng trường lớn ở Myanma.

Chiêm bái chùa Chaukhtat Gyi với pho tượng Phật Nằm dài gần 66 mét và cao 30 mét. Tham quan ngôi chùa thiêng liêng Shwemawdaw với ngọn tháp chính cao 98 mét – được xem là ngôi chùa cao nhất Myanma.

Chiêm bái Chùa Shwedagon – một trong những chốn linh thiêng bậc nhất của đất nước Myanmar.

CB

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder