Giao lưu thơ nhạc “Nguyễn Du và Truyện Kiều”

Ngày 10/4/2021 tại hội trường Nhà văn hóa thôn 6 xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng; đã diễn ra chương trình giao lưu thơ nhạc “Nguyễn Du và Truyện Kiều” do phân hội Kiều học huyện Thủy Nguyên tổ chức.
Sau bài phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Văn Ký- phân hội trưởng phân hội Kiều học huyện Thủy Nguyên; Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kiều học Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Kiều học Việt Nam thành phố Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng. BTC đã trao quà và kỷ niệm chương mừng thọ cho 3 hội viên có độ tuổi 70, 80. Hội nghị đã nghe các bài phát biểu tham luận của đại biểu thành phố, đại biểu huyện và các hội viên nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội từ Trung ương đến Thành phố và tới cấp Quận Huyện.
Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ thân mật với những bài thơ, tiếng hát liên quan tới Nguyễn Du và Truyện Kiều; Đặc biệt các hội viên đã thể hiện những bài hát Đúm- một nét văn hóa độc đáo ở Thủy Nguyên. Kết thúc chương trình là tiết mục hái hoa dân chủ, để có câu hỏi như một đề tài được chuẩn bị trước cho buổi sinh hoạt lần sau. Chương trình đã thu được kết quả tốt đẹp.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: Nhà thơ Minh Trí

violin amazon amazon greens powder