Giao lưu thơ nhạc “Quan Họ Đất Cảng”

Ngày 13/5/2020 tại Nhà văn hóa cộng đồng số 409 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; đã diễn ra chương trình giao lưu thơ nhạc “Quan Họ Đất Cảng” chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2020) do Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh thành phố Hải Phòng tổ chức.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội đã đánh giá hoạt động thời gian qua và đề ra hướng hoạt động trong thời gian tới, trong đó nổi bật là việc Hội sẽ tổ chức chương trình giao lưu 2 ngày tại biển Thịnh Long tỉnh Nam Định vào dịp Tết Đoan Ngọ.

Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Trong đó có nhiều làn điệu Quan họ được viết lời mới ngợi ca thành phố Hoa Phượng Đỏ; Nhiều bài thơ do hội viên sáng tác và thể hiện về chủ đề chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng.

Cũng trong chương trình, Hội cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của hội viên nhằm xây dựng tổ chức Hội Quan họ Hải Phòng ngày một phát triển lớn mạnh, gắn với hoạt động của Trung ương Hội và Hội bạn bè ở các tỉnh thành, nhằm gìn giữ phát triển làn điệu dân ca Quan họ Bắc Ninh đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Thế giới.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Nhà thơ Minh Trí

violin amazon amazon greens powder