Giao lưu thơ nhạc “Về miền Quan họ”

Vừa qua, tại Nhà văn hóa thôn Lạc Trung, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; đã diễn ra giao lưu thơ nhạc “Về miền Quan họ”. Tham dự có đại diện chính quyền và nhân dân địa phương cùng các nghệ sĩ đến từ các tỉnh thành: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội.

Sau bài phát biểu khai mạc của Ban tổ chức; là chương trình tặng hoa cho các đoàn tham dự chương trình. Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ đầm ấm với những bài hát, bài thơ do hội viên các CLB sáng tác và thể hiện ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người, ca ngợi quê hương đang từng ngày đổi mới. Đặc biệt những làn điệu dân ca Quan họ Bắc Ninh do các nghệ sĩ đến từ Hội, CLB Quan họ các tỉnh thành Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội được thể hiện say đắm lòng người.

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm tôn vinh, lưu trữ, bảo tồn, khai thác và trình diễn dân ca Quan họ Bắc Ninh- di sản văn hóa phi vật thể thế giới đã được Unesco công nhận. Giao lưu thơ nhạc “Về miền Quan họ” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lỏng người tham dự.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Nhà thơ Minh Trí

violin amazon amazon greens powder