Giao lưu văn học giữa Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng và Hiệp hội Nhà văn Hangeul (Hàn Quốc)

 

Nhằm tăng cường giao lưu, giới thiệu, quảng bá văn học ra nước ngoài, góp phần tích cực vào công tác mở rộng ngoại giao nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Chiều 26/11, tại 19 Trần Hưng Đạo, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng đã tổ chức giao lưu văn học quốc tế với Hiệp hội Nhà văn Hangeul (Hàn Quốc). Tới dự có đại diện Hội đồng văn học dịch Hội Nhà văn Việt Nam và các ban, ngành, đơn vị trong thành phố có liên quan.
Nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng phát biểu

Trong không khí thân thiện, phát biểu tại chương trình, nhà thơ Jeang Myong Sook – Chủ tịch Hiệp hội Nhà văn Hangeul và ông Tô Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng đều thống nhất nhận định việc giao lưu văn hóa nói chúng và văn học nói riêng là sự cần thiết của các bên trong thời kỳ phát triển và hội nhập. Đồng thời cũng thể hiện mong muốn sau buổi giao lưu này, hai bên sẽ tiếp tục xúc tiến các hoạt động để đảm bảo cho sự hợp tác thiết thực, lâu dài.
Nhà thơ Jeang Myong Sook, Chủ tịch Hiệp hội Nhà văn Hangeul phát biểu

Tại chương trình, nhà thơ Đinh Thường, Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Thường trực Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng và Hiệp Hội Nhà văn Hangeul đã tạo cơ hội cho các nhà thơ hai nước giao lưu, học hỏi… Và đề đạt một số biện pháp nhằm tiếp tục triển khai giao lưu, hợp tác văn học với Hiệp hội Nhà văn Hangeul trong thời gian tới.
Nhà thơ Đinh Thường phát biểu

Cũng tại chương trình, các nhà thơ của Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hải Phòng và Hiệp hội Nhà văn Hangeul đã bày tỏ sự vui mừng được giao lưu, học hỏi và thể hiện một số bài thơ giàu cảm xúc thể hiện tâm tư, khát vọng hướng tới những giá trị tốt đẹp của con người…

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
Nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ trao tặng tạp chí Cửa Biển cho nhà thơ Jeang Myong Sook

Nhà thơ Jeang Myong Sook tặng thơ cho nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ

Chụp ảnh lưu niệm

Tiến sĩ Lê Đăng Hoan, nguyên Ủy viên Hội đồng văn học dịch Hội Nhà văn Việt Nam (phải) và nhà thơ Jang Geon Seop, Hiệp hội Nhà văn Hangeul tại buổi giao lưu

Nhà thơ Trần Thị Lưu Ly đọc thơ

Nhà thơ Jeang Myong Sook đọc thơ

Nhà thơ Phạm Ngà đọc thơ

Các nhà văn nữ Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng nhà thơ Jeang Myong Sook.

Đ.T

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder