Giao lưu văn nghệ “Về miền Quan họ”

Ngày 23/6/2019 tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; Hội những người yên dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng kết hợp với Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Bắc Ninh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Về miền Quan họ”.

Tham dự có lãnh đạo Trung ương Hội NNYDC QHBN; Hội NNYDC QHBN các huyện: Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong; các Chi hội trực thuộc Thành Hội Bắc Ninh; toàn thể hội viên Hội NNYDC QHBN TP Hải Phòng và Hội NNYDC QHBN TP Bắc Ninh. Đài PTTH Bắc Ninh tham dự ghi hình, phát sóng.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch Hội NNYDC QHBN TP Hải Phòng; Chủ tịch Hội NNYDC QHBN TP Bắc Ninh đã có bài phát biểu chào mừng. Tiếp đó lãnh đạo Trung ương Hội NNYDC QHBN đã có bài phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho hai đơn vị đồng tổ chức.

Một chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Về miền Quan họ” đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Đó là những làn điệu Quan họ cổ và mới ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi hai thành phố Hải Phòng và Bắc Ninh.

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa do Hội NNYDC QHBN TP Hải Phòng và Hội NNYDC QHBN TP Bắc Ninh đồng tổ chức nhằm lưu giữ, quảng bá Quan họ Bắc Ninh; di sản văn hóa phi vật thể Thế giới đã được Unesco công nhận. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Nhà thơ Minh Trí

violin amazon amazon greens powder