Giải thưởng sách Red House 2014: chính trẻ em bình chọn

Tiểu thuyết gia Rick Yancey đã giành số phiếu bình chọn cao nhất trong giải Red House 2014, giải thưởng do chính trẻ em nước Anh bình chọn. Cùng với ông, hai tác giả Axel Scheffler và Jennifer Gray cũng vinh dự được trao thưởng…

 

Giải thưởng sách thiếu nhi Red House thành lập năm 1980, được tổ chức hàng năm tại Anh và do chính độc giả nhí bình chọn. Red House trao thưởng ở ba hạng mục: sách cho trẻ em, sách cho thiếu niên và sách cho độc giả trẻ.

Cuốn sách The 5th Wave của Rick Yancey được đánh giá cao nhất trong hạng mục sách cho độc giả trẻ. Đây là câu chuyện ly kỳ kể về cuộc đấu tranh của cậu bé 16 tuổi Cassie Sullivan sau khi người ngoài hành tinh chiếm đóng trái đất.

Lấy cảm hứng từ lời cảnh báo của nhà vật lý hàng đầu Stephen Hawking, tuy nhiên tác phẩm được cho là có sự ảnh hưởng của loạt phim TwilightThe Hunger Games. The 5th Wave được các nhà phê bình văn học ca ngợi như một “kiệt tác khoa học viễn tưởng hiện đại”.

Với dự án chuyển thể tiểu thuyết thành phim, tác giả The 5th Wave thừa nhận rằng ông cảm thấy lo lắng vì có lẽ nó sẽ rất “khó xem”.

 

Ở hạng mục sách cho trẻ em, cuốn Superworm của Donaldson do họa sĩ Axel Scheffler vẽ tranh minh họa đã vinh dự giành giải. Năm ngoái, Superworm cũng được bình chọn cao nhất trong hạng mục này.

Trong khi đó, ở hạng mục sách cho thiếu niên, Atticus Claw Breaks The Law của Jennifer Gray đã đánh bại hai cuốn The Land of Neverbelieve (Norman Messenger) và Claude In The Country của Alex T Smith để giành chiến thắng.

Giải thưởng sách thiếu nhi Red House là giải thưởng quốc gia duy nhất do trẻ em bình chọn, được điều hành bởi Liên đoàn các Tổ chức Sách cho trẻ em. Giải thưởng nhằm ca ngợi những cuốn sách độc giả nhỏ tuổi yêu thích, đồng thời mang lại danh tiếng và vinh quang cho những tác giả từng đoạt giải, trong đó có: JK Rowling, Patrick Ness, Michael Morpurgo, Andy Stanton, Malorie Blackman và Anthony Horowitz.

Các tác giả giành chiến thắng vừa được công bố trong buổi lễ “Queen Elizabeth Hall” vào thứ bảy ngày 22/ 2 tại trung tâm Southbank, Anh.

Phương Linh theo TheGuardian

(Nguồn: QĐND online)

 

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder