Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức du xuân

Ngày 11.03.2014, Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức du xuân và đi thực tế sáng tác cho hội viên theo phương thức xã hội hóa. 16 các nhà văn, nhà thơ đã đến thăm Trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Vĩnh Bảo do Nhà thơ Nguyễn Đình Minh làm hiệu trưởng. Đoàn đã có chương trình tặng sách cho trường nhằm tham góp vào tủ sách văn học nhà trường.

Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương trước tượng Nhà thơ Nguyễn Khuyến trong khuôn viên nhà trường.

Đoàn đã vào dâng hương và chiêm bái đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm- Danh nhân văn hóa thế kỷ 16.

Thăm nơi Nguyễn Bỉnh Khiêm mở quán Trung Tân và dạy học thời xưa.

Tiếp đó đoàn tới thăm tư gia và tặng quà Nhà thơ Xuân Đường- Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng hiện đang ốm mệt. Buổi trưa, một bữa cơm thân mật do Nhà thơ Nguyễn Đình Minh chiêu đãi đoàn đậm đà hương vị quê hương.

Buổi chiều, đoàn tới thăm làng nghề Bảo Hà. Vào chiêm bái bức tượng Đức Linh Lang có khả năng đứng lên ngồi xuống khi mở cánh cửa hậu cung.

Cuối chiều đoàn tới thăm gia đình thân phụ nhà văn Dương Thị Nhụn tại quê nhà trong khung cảnh thân tình ấm áp.

Kết thúc chuyến đi là cuộc liên hoan nho nhỏ với sự tham gia của Nhà văn Đình Kính- Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng và Nhạc sĩ Sĩ Vịnh- Chủ tịch Hội Âm nhạc Hải Phòng. Chuyến du xuân đầu năm mới do Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức theo phương thức xã hội hóa đã để lại những kỷ niệm tốt đẹp và cũng mở ra một hướng hoạt động mới mẻ cho hội viên thời gian tới nhằm tăng cường gắn kết và tạo điều kiện thực tế trong sáng tác hội viên.

CB

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder