Hoa dại tình yêu – Truyện mini của Trần Minh Hồng (Oslo Na uy)

“Tôi đang ở trên đỉnh của những năm 80, tôi không còn ước muốn điều gì nữa. Được đi theo bà là niềm hạnh phúc nhất của tôi. Tôi chỉ hối tiếc rằng một điều đơn giản mà tôi đã không làm cho bà vui lúc bà còn sống…

“Tôi đang ở trên đỉnh của những năm 80, tôi không còn ước muốn điều gì nữa. Được đi theo bà là niềm hạnh phúc nhất của tôi. Tôi chỉ hối tiếc rằng một điều đơn giản mà tôi đã không làm cho bà vui lúc bà còn sống.

Trong thập niên cuối cùng của cuộc đời, ông nội thức dậy mỗi ngày vào lúc 6 giờ sáng và đi bộ tập thể dục.

Sau đó, ông nhặt một bông hoa tươi trong mỗi buổi sáng để đi viếng mộ bà nội. Khi ông đặt hoa trên bia mộ của bà, ông nhìn vào hình ảnh của bà trên bia mộ. Ông nghẹn ngào nói:
“Tôi xin lỗi, vì tôi đã không tặng cho bà một bông hoa tươi vào mỗi buổi sáng khi bà còn sống, tôi biết bà rất thích điều đó.”

Có lẽ những lời nói của ông nội đã làm cho bạn cảm động?
Và qua nhiều năm, ông nội đã đặt trên mộ của bà nội những bông hoa tươi vào mỗi buổi sáng … Cảm xúc của ông dành cho bà như lúc bà còn sống … Ông ngồi và tâm sự với bà rằng:
“Tôi đang ở trên đỉnh của những năm 80, tôi không còn ước muốn điều gì nữa. Được đi theo bà là niềm hạnh phúc nhất của tôi. Tôi chỉ hối tiếc rằng một điều đơn giản mà tôi đã không làm cho bà vui lúc bà còn sống. Đó là điều có ý nghĩa, như nhặt hoa dại cho tình yêu của cuộc đời của tôi và bà.”

Bạn biết đấy, hơn bất cứ điều gì khác, chúng ta rất tiếc nối những cơ hội nhỏ mà chúng ta đã không thực hiện, và sau đó chúng ta sẽ không ngừng hối tiếc.

T.M.H

 

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder