Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức đi thực tế sáng tác tại Trung tâm Lao động xã hội Gia Minh

 

Ngày 14/3/2019, Hội Nhà văn Hải Phòng đã tổ chức cho trên 30 hội viên thuộc chuyên ngành thơ và văn xuôi đi thực tế sáng tác tại Trung tâm Lao động Xã hội Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Hội Nghệ sĩ sân khấu Hải Phòng và CLB Nữ Văn nghệ sĩ Hải Phòng.
Sau khi tham quan tiếp xúc với cán bộ, nhân viên và người cai nghiện, Đoàn được Đại tá Nguyễn Quang Toàn, Bí thư Đảng ủy và lãnh đạo Trung tâm thông tin về tình hình hoạt động của Trung tâm.

Trung tâm LĐXH Gia Minh bắt đầu hoạt động từ năm 2003, bằng bàn tay, khối óc của mình, thày và trò trung tâm Gia Minh đã biến 74 ha đầm lầy trở thành khu chữa bệnh, sinh hoạt khang trang cho những người nghiện hút ma túy. Hiện Trung tâm có trên 800 trại viên và gần 200 cán bộ, công nhân viên. Học viên cai nghiện được biên chế thành từng đội (khoảng 160 – 170 người) sống trong những khu riêng biệt với cơ sở vật chất tiện lợi, sạch sẽ. Trại viên vào Trung tâm sau khi được điều trị cắt cơn nghiện bằng các biện pháp y học hiện đại kết hợp với cổ truyền; giáo dục tâm lý, rèn luyện thể chất… sẽ tham gia các hoạt động lao động tự giác như: Trồng trọt, làm đồ gốm, cơ khí… Trung tâm không chỉ tự túc được mà còn cung cấp ra thị trường các loại thực phẩm sạch như thịt, cá và các loại rau sạch…
Các văn nghệ sĩ đều đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công nhân viên Trung tâm LĐXH Gia Minh; đồng thời chia sẻ với Trung tâm về những bất cập trong công tác cai nghiện ma túy.

Chuyến đi này là một trải nghiệm thực tế thú vị đối với anh chị em Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng, là chất liệu giúp họ có thêm những tác phẩm hay phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa tinh thần của quân dân Thành phố.

V.H.P

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder