Lễ trao giải thưởng Tạp chí Cửa Biển 2013 và phát động cuộc thi truyện ngắn và ký 2014 – 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sáng 15/3/2014, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Tạp chí Cửa Biển 2013 và phát động cuộc thi truyện ngắn và ký 2014 – 2015…

Sáng 15/3/2014, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Tạp chí Cửa Biển 2013 và phát động cuộc thi truyện ngắn và ký 2014 – 2015.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Bùi Hoàng Việt, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, đại diện các Hội chuyên ngành cùng phóng viên một số cơ quan báo, đài Trung ương và Hải Phòng đến dự và đưa tin.

Thay mặt Hội đồng giám khảo, họa sĩ Đặng Tiến, Phó Chủ tịch Hội LHVHNT Hải Phòng đọc báo cáo tổng kết, đánh giá quá trình chọn lọc để tìm ra những tác phẩm xuất sắc của Tạp chí Cửa biển năm 2013. Họa sĩ Đặng Tiến nhận định, trong các tác phẩm được trao giải, có tác phẩm ở một số bộ môn chưa thực sự xuất sắc song đã đáp ứng được tiêu chí hay về nội dung, độc đáo trong cách thể hiện và được Hội đồng đánh giá xuất sắc nhất trong các tác phẩm, bài viết thuộc thể loại trong năm được đăng trên tạp chí.

Tiếp theo chương trình buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Vân, Chánh văn phòng Hội đã công bố các giải thưởng của Tạp chí Cửa Biển năm 2013 ở các thể loại. 8 tác giả được giải bao gồm: Vũ Dũng (Nhiếp ảnh), Đặng Xuân Hòa (Mỹ thuật), Đức Chính (Âm nhạc), Phước Giang (Thơ), Lưu Văn Khuê (Lý luận phê bình), Đoàn Lê (Truyện ngắn), Lê Trung Cường (Ký), Đỗ Chí Thành (Báo chí).

Nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ đã lên trao thưởng cho các tác giả được giải và phát động cuộc thi truyện ngắn và ký năm 2013 – 2014. Ông nhấn mạnh: Cuộc thi truyện ngắn và bút ký lần này có ý nghĩa thiết thực để hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2015) và kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, 50 năm Tạp chí Cửa Biển xuất bản số đầu tiên. Do vậy, Ban tổ chức hy vọng sẽ có nhiều cây bút tham gia hưởng ứng và thu được nhiều tác phẩm chất lượng tốt, góp phần làm cho đời sống văn nghệ của đất Cảng ngày càng khởi sắc.

Tin, ảnh: Mạnh Thường

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder