Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 5 Hải Phòng 2016

Tối ngày 6.5.2016 tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố đã diễn ra Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 5 Hải Phòng 2016. Với chủ đề “Hải Phòng – Nối vòng tay bè bạn” thể hiện khát vọng kết nối, rộng mở của người dân thành phố Cảng với bạn bè trong và ngoài nước.

Cũng trong lễ hội, thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận hai quyết định quan trọng về việc công nhận lễ hội Nữ tướng Lê Chân là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và công trình Nhà hát lớn thành phố là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia. Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân thành phố có những phát huy mạnh mẽ trong việc xây dựng một thành phố Cảng ngày càng năng động, phát triển, trở thành một trung tâm kinh tế chính trị trọng điểm của cả vùng duyên hải Bắc Bộ. Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 5 Hải Phòng 2016  để lại dấu ấn bằng hình ảnh kết nối rộng mở với những đoàn diễu hành đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước cùng các đoàn nghệ thuật nước ngoài như: Thái Lan, Trung Quốc, Bỉ, Lào, Hàn Quốc…

Bên cạnh lễ hội chính còn có khoảng 70 sự kiện khác được tổ chức, trong đó có một số hoạt động tiêu biểu như: Trưng bày Hoa Lan; Trình diễn âm nhạc đường phố; Giải golf hữu nghị Hải Phòng 2016; Giao lưu Quan họ Đất Cảng; Ra mắt sách Ẩm thực Hải Phòng; Triển lãm ảnh kiến trúc Hải Phòng xưa và nay; Hội ngộ mùa phượng đỏ;… Nhân dịp này, Hải Phòng công bố 5 tuyến, 16 điểm du lịch để du khách có thể đến trải nghiệm, tham quan thành phố Cảng.

MT

 

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder