Ngày 9/7: Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX khai mạc

Sáng 3/7, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Họp báo Đại hội Đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 9 (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) tại trụ sở Trung ương hội với sự tham dự của phóng viên đại diện 50 cơ quan báo chí trên cả nước.

Để chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn Việt Nam, 9 đại hội khu vực đã được tiến hành trong tháng 5 năm 2015, đã bầu được 539 đại biểu chính thức tham đại hội IX, đã thu thập được rất nhiều ý kiến đóng góp cho các văn kiện trình đại hội, các góp ý sửa đổi điều lệ, quy chế của hội và đã giới thiệu 404 nhà văn uy tín để đại hội bầu Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ  tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức đại hội IX cho biết: Trong 8 kỳ Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam đã qua, có 4 kỳ đại hội toàn thể, còn lại là đại hội đại biểu.

Sáng 3/7, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Họp báo Đại hội Đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 9 (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) tại trụ sở Trung ương hội với sự tham dự của phóng viên đại diện 50 cơ quan báo chí trên cả nước.

Tại buổi họp báo, Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX khóa 2015-2020 sẽ khai mạc vào ngày 9/7 và bế mạc ngày 11/7 tại Khách sạn La Thành và Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

BTC cho biết: Dự kiến Đại hội sẽ có sự tham dự của trên 500 đại biểu, đại diện cho trên 1.000 hội viên trên cả nước. Tại Đại hội, các hội viên sẽ đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VIII (2010-2015) và phương hướng , nhiệm vụ phát triển Văn học nhiệm kỳ IX(2015-2020) với tiêu đề: “Phấn đấu sáng tạo nhiều tác phẩm văn học có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật góp phần xây dựng văn hóa và con người Việt Nam”.

Tại Đại hội, một số nội dung liên quan đến sửa đổi Điều lệ Hội cũng sẽ được nêu nhằm thảo luận đi đến thống  nhất như việc kết nạp, đón nhận Hội viên danh dự là các tác giả Việt Nam sinh sống, mang quốc tịch nước ngoài; hay quy định về việc Hội viên của Hội không được tham gia các tổ chức chưa được pháp luật công nhận. Việc bầu chọn BCH khóa IX của hội Nhà văn Việt Nam hướng tới tỷ lệ khoảng 30 % là các cây bút dưới 50 tuổi…

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder