Ngày Hội Thơ Đường Việt Nam lần thứ IX

Sáng ngày 1.04.2014, tại Nhà hàng Cổ Tích thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra ngày hội Thơ Đường Việt Nam lần thứ IX do Hội Thơ Đường luật Việt Nam tổ chức.


(Đoàn CLB Thơ Đường luật Hải Phòng tham dự Hội Thơ Đường toàn quốc 2014)

Trước khi vào hội chính, BTC cùng đại biểu đã làm lễ dâng hương các Vua Hùng tại đền Trung. Tham dự chương trình có bà Cù Thị Hậu- Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam; Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Hà Kế San- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng đại diện các ban ngành tỉnh Phú Thọ, Hội LH Văn học Nghệ thuật Phú Thọ; Đại diện Hội VHNT các tỉnh thành cùng 70 Chi hội Thơ Đường luật trên toàn quốc với hơn 500 hội viên đã về ngày hội.


(BTC trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc)

Sau bài diễn văn khai mạc của ông Kim Quốc Hoa- Chủ tịch Hội Thơ Đường luật Việt Nam, ông Ngô Văn Thụ- Phó Chủ tịch Hội Thơ Đường luật Việt Nam đã có bài phát biểu tổng kết hoạt động của Hội thơ Đường luật Việt Nam và giới thiệu ra mắt tập thơ Đường Việt Nam lần 9 với sự tập hợp của hơn 2400 bài thơ. Phát biểu chào mừng ông Hà Kế San cám ơn Hội Thơ Đường luật Việt Nam và BTC đã chọn khu di tích đền Hùng là nơi tổ chức ngày hội Thơ Đường Việt Nam lần thứ 9 hòa cùng các hoạt động lễ hội đang diễn ra nhân ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3. Hy vọng Hội Thơ Đường luật Việt Nam ngày một phát triển và có những tác phầm hay cống hiến cho cuộc đời.


(BTC trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc)

Cũng trong Hội thơ Đường Việt Nam lần thư 9, BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba, tư và khuyến khích cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi thơ Đường với chủ đề đất Tổ Vua Hùng. Đại diện các đơn vị tỉnh thành đã tặng hoa và quà cho BTC. Hội Thơ Đường luật Việt Nam đã trao bằng khen cho các chi hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2013.


(Trao cờ luân lưu cho CLB Thơ Đường luật tỉnh Bắc Ninh)

Kết thúc ngày hội là chương trình giao lưu ẩm thực với các món ăn đặc sắc hương vị quê hương Phú Thọ. Hẹn gặp lại trong ngày Hội Thơ Đường luật lần thứ 10 tại tỉnh Bắc Ninh.

CB

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder