Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12: “Mùa Xuân đất nước: Từ Điện Biên đến Trường Sa”

Ngày thơ Việt Nam 2014  có chủ đề Mùa Xuân đất nước: Từ Điện Biên đến Trường Sa. sẽ được tổ chức vào đúng Tết Nguyên tiêu xuân Giáp Ngọ tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội.

 

vanhaiphong.com- Ngày thơ Việt Nam 2014 có chủ đề Mùa Xuân đất nước: Từ Điện Biên đến Trường Sa. sẽ được tổ chức vào đúng Tết Nguyên tiêu xuân Giáp Ngọ tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Với chủ đề này, Ban tổ chức mong muốn tập hợp các sáng tác nhằm hướng đến kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và khẳng định chủ quyền Tổ quốc biển đảo Việt Nam.

Các hoạt động chính trong Ngày thơ Việt Nam sẽ vẫn diễn ra trên hai sân thơ truyền thống và sân thơ trẻ với sự tham gia của 30 câu lạc bộ thơ văn, sáu trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Ngày thơ lần này cũng gồm các hoạt động để tôn vinh những nhà thơ trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ và triển lãm tranh chân dung các nhà thơ, nhà văn Việt Nam của nhà thơ Mỹ Kevin Bowen.

Cùng với Ngày thơ tại Hà Nội, do Uỷ ban liên hiệp các Hội VH&NT cùng Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức; ở thời điểm này Hội Liên hiệp VH&NT các tỉnh, thành phố đồng thời tổ chức Ngày thơ Việt Nam ở địa phương mình, như vậy đầu xuân Giáp Ngọ chương trình thơ sẽ diễn ra trên khắp cả nước,

Theo quyết định của BCH Hội LH VH&NT Hải Phòng, thành phố sẽ có 01 trại thơ tại Văn Miếu. Chương trình tham dự của Hội Liên hiệp VH&NT Hải Phòng bên cạnh có các tác giả thơ tiêu biểu đại diện trình diễn tại sân khấu thơ Quốc Tử Giám sẽ có các đặc sản văn hoá đất cảng đồng hành đó là chương trình ca trù Đông Môn (Thuỷ Nguyên) và chương trình Rối cạn của Nhà hát Múa rối thành phố tham dự. Hội Liên hiệp VHNT và Hội Nhà văn Hải Phòng khuyến khích các thành viên của Hội, các CLB thơ có điều kiện tham dự lễ hội thơ truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc này.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder