Ngày thơ lần thứ XIV tại Hải Phòng gọn nhẹ mà trang trọng


Sáng 21/02/2016 tại Đền Tràng Kênh, xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã phối hợp với Nhà máy Xi măng Hải Phòng và Ban Quản lý Đền Tràng Kênh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV với chủ đề…

Sáng 21/02/2016 tại Đền Tràng Kênh, xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã phối hợp với Nhà máy Xi măng Hải Phòng và Ban Quản lý Đền Tràng Kênh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV với chủ đề “Mừng Xuân, mừng Đảng, âm vang sóng nước Bạch Đằng”.
Tới dự có nhà văn Tùng Điển, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Doãn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đại diện mộ số Sở, ban ngành của thành phố; nhà thơ Trần Nhuận Minh, Nguyên Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ninh; Lãnh đạo Liên hiệp VHNT Hải Phòng; Lãnh đạo các Hội chuyên ngành Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; Lãnh đạo Tổng Công ty Xi măng Hải Phòng; ban Quản lý Đền Tràng Kênh; cùng đông đảo các nhà thơ, nhà văn, văn nghệ sỹ và công chúng yêu thơ thành phố Cảng.
Các cơ quan báo, đài thành phố cũng đã tới dự và đưa tin về sự kiện này.

Trước khi tiến hành các nghi lễ Ngày thơ, Ban Tổ chức và các đại biểu về dự đã làm lễ dâng hương tưởng niệm tại đền thờ các vị vua Ngô Quyền, Lê Đại Hành và Quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo. Sau phần phát biểu khai mạc của nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; ông Nguyễn Hữu Doãn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã thay mặt lãnh đạo thành phố đánh trống khai mạc Ngày thơ lần thứ XIV.
Bài thơ “Nguyên tiêu” của Hồ Chủ Tịch do Nữ NS A Đam thể hiện đã mở đầu cho các hoạt động thả thơ, ca nhạc, trình diễn thơ ca. Với trên 30 tiết mục được chọn lựa từ các tác giả là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng, Ban Tổ chức đã đem lại cho công chúng một bữa tiệc thi ca đầy cảm xúc. Thêm một lần nữa nét đẹp của thi ca lại được tôn vinh.

Cũng tại Ngày thơ lần thứ XIV này, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng cũng đã tổ chức Lễ kết nạp và trao thẻ cho 23 hội viên mới. Trong đó có 06 Hội viên của Hội Nhà văn Hải Phòng. Đồng thời Ban Tổ chức Cuộc thi truyện, ký của Tạp chí Cửa Biển năm 2014 – 2015 đã tổng kết và trao giải cho 19 tác giả đoạt giải.
Nhìn chung, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV tại Hải Phòng năm nay được tổ chức gọn nhẹ mà trang trọng đã gây được ấn tượng tốt cho những người tham dự.

Đ.T

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder