Ra mắt tập thơ “Mùa xuân và Hoa Anh Đào”

Vừa qua, tại trụ sở Hội LL Việt Kiều số 58, Điện Biên Phủ, Hải Phòng. TT Hội và CLB Thơ Văn Việt Kiều cho ra mắt độc giả tập thơ “Mùa xuân và Hoa Anh Đào”. Tập thơ “Mùa xuân và Hoa Anh Đào” do NXB Hải Phòng phát hành với hơn 50 sáng tác của hội viên, cộng tác viên CLB Thơ Văn Việt Kiều là một trong những sản phẩm văn hóa để chào mừng Đại hội đại biểu Hội LL Việt Kiều Hải Phòng lần thứ VII nhiệm kỳ 2016- 2021.

Những sáng tác với chủ đề về mùa xuân, về tình yêu quê hương đất nước, con người, đặc biệt có nhiều bài về Hoa Anh Đào trong mùa xuân. Loài hoa này hiện đang bắt đầu được nghiên cứu ươm trồng ở Hải Phòng và một số tỉnh thành trên toàn quốc như biểu tượng của tình hữu  nghị, đoàn kết  giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Nhật Bản là đất nước có nhiều quan hệ gắn bó với Việt Nam hiện nay. Đầu tư của doanh nghiệp FDI và các dự án ODA của Nhật tại Hải Phòng góp phần quan trọng trong sự nghiệp  phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Một mùa xuân mới đã về trên quê hương với hoa xuân nở rộ kèm theo sắc đỏ hồng của Hoa Anh Đào từ nước Nhật xa xôi. Hội LL Việt Kiều Hải Phòng trân trọng gửi tới bạn đọc gần xa tập thơ này để cùng chia sẻ tình cảm với mùa xuân trên thành phố Cảng yêu hương.

MT

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder