Ra mắt tập thơ “Nguồn thiêng” của tác giả Nguyễn Ngọc Vương

 

Sáng 14/1/2020 tại Nhà khách BTL Hải Quân số 5 Lý Tự Trọng, Hội Văn nghệ dân gian Hải Phòng và Hội Nhà văn Hải Phòng đã phối hợp tổ chức giới thiệu tập thơ “Nguồn thiêng” – NXB Hội Nhà văn 2019 của tác giả Nguyễn Ngọc Vương – Hội viên Hội Văn nghệ dân gian Hải Phòng..
Tới dự có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, Hội Văn nghệ dân gian Hải Phòng, Hội Nhà văn Hải Phòng; cùng đông đảo các nhà văn, nhà thơ, phóng viên báo đài trong thành phố, gia đình và bạn bè của tác giả Nguyễn Ngọc Vương.
Sau lời phát biểu khai mạc của nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Giang – Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Hải Phòng và lời phát biểu chào mừng của nhà thơ Đinh Thường – Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng, chương trình đã thông qua các bài viết, ý kiến phát biểu đánh giá của các nhà văn, nhà thơ: Nguyễn Phước Giang, Nguyễn Long Khánh, Thi Hoàng, Nguyễn Thị Thúy Ngoan, Thy Nguyên… về tập thơ “Nguồn thiêng”.
Chương trình cũng dành thời gian trình diễn một số bài thơ tiêu biểu trong tập qua sự thể hiện của các nghệ sĩ Thùy Dương, A Đam, Thanh Tuyết…
Gần 30 năm phụng thờ Đạo Mẫu, Nguyễn Ngọc Vương được kết nạp vào Hội văn hóa dân gian Hải Phòng năm 2019. “Nguồn thiêng” là tập thơ đầu tay gồm 115 bài của chị. Với cảm xúc chân thành, qua những câu chữ dung dị, đề tài quê hương, gia đình, thầy trò, bạn bè, đạo hữu… được thể hiện trong thơ Nguyễn Ngọc Vương khá rõ nét, gây được hứng thú cho người đọc.
Chương trình là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tăng cường mối quan hệ, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ giữa Hội Văn nghệ dân gian Hải Phòng và Hội Nhà văn Hải Phòng.

Đ.T

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder