Sinh hoạt câu lạc bộ thơ Người lao động

Sáng 14 tháng 6 năm 2019, tại cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp, câu lạc bộ thơ người lao động tổ chức buổi chào mừng, giới thiệu hai tập thơ mới xuất bản của hai hội viên là: Tác giả Vũ Minh Thúy với tập thơ Bến xưa và tác Vũ Phương Nhi với tập Vườn xưa.

Tác giả Vũ Minh Thúy và Vũ Phương Nhi đều là giáo viên đã nghỉ hưu. Hai tập thơ có điểm chung là tác giả gửi gắm lòng mình qua những vần thơ để lưu luyến nhớ lại lại hình bóng xưa. Bóng hình của những năm trên bục giảng Người chở đò. Áo trắng học trò… (Vũ Phương Nhi) Nhớ về trường cũ. Thăm thầy giáo cũ (Vũ Minh Thúy). Bóng hình của những kỉ niệm thời sôi nổi, kỉ niệm về những nơi mình từng sống, từng qua suốt dặm dài Đất nước và cuộc đời. Là phụ nữ, phần lớn sáng tác của các chị dành tình cảm cho gia đình như Ngôi nhà tình mẹ. Thân thương gửi hai cháu … (Vũ Minh Thúy). Của để dành. Tình mẹ … (Vũ Phương Nhi). Mặc dù là những người sáng tác không chuyên nhưng qua hai tập thơ các tác giả đã có đóng góp không nhỏ cho phong trào thơ của thành phố và nói lên tiếng lòng của người lao động.

Tới chia vui với hai tác giả, ngoài đông đảo hội viên của câu lạc bộ thơ người lao động còn có các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ là Hội viên Hội Nhà văn, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn, Hội Nhạc sĩ Hải Phòng và bạn thơ của các câu lạc bộ thơ thành phố Hải Phòng.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder