Thần đồng văn học Nga sẽ đến Việt Nam

Vào ngày 26/12, thần đồng văn học Mikhail Samarsky sẽ đến Việt Nam, thực hiện chương trình “Hạt giống tâm hồn – Cầu vồng trong đêm”, giao lưu và kí tặng sách bạn đọc Việt Nam.

 

Vanhaiphong.comVào ngày 26/12, thần đồng văn học Mikhail Samarsky sẽ đến Việt Nam, thực hiện chương trình “Hạt giống tâm hồn – Cầu vồng trong đêm”, giao lưu và kí tặng sách bạn đọc Việt Nam. Chương trình do Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt thực hiện

Mikhail Samarsky, sinh năm 1996, mặc dù còn rất ít tuổi nhưng anh đã có nhiều ý tưởng lớn và thành công. Mikhail Samarsky đã kiến nghị Quốc hội Nga thay đổi chính sách đối với người khiếm thị, đồng thời anh cũng đã đối thoại trực tiếp với nguyên tổng thống Nga Dmitri Medvedev về đề xuất hỗ trợ máy tính chuyên dụng cho người khiếm thị và tất cả đều được chấp thuận trở thành những chính sách của Chính phủ Nga. Anh  còn là người sáng lập quỹ “Những trái tim đang sống” giúp đỡ người khiếm thị và gây nên làn sóng hảo tâm khắp nước Nga.

Trong lĩnh vực sáng tác Mikhail Samarsky đã viết và in tác phẩm từ  năm 12 tuổi, và giành giải thưởng văn học ở độ tuổi 13; .Samarsky được xem là thần đồng văn học của Nga.Trong số các sáng tác đã công bố, một cuốn sách có sức lan toả toàn bộ xã hội Nga, trở thành cuốn sách bán chạy nhất những năm 2012 – 2013, được dịch ra nhiều thứ tiếng Anh, Đức, Czech, Bulgaria, Thụy Điển. Tiếng Việt là ngôn ngữ thứ tám của Samarsky là tác phẩm “Chó dẫn đường phiêu lưu ký“.  Anh đã nói về suy nghĩ của mình khi viết tác phẩm này: “Tôi đã đọc hết những cuốn sách ấy. Tôi rất thích sách viết về loài vật. Nhưng không có một cuốn nào về chó dẫn đường. Đó là những con chó chuyên giúp đỡ những người mù bất hạnh. Đã đến lúc phải nói về loài vật này, không thể im lặng lâu hơn được nữa. Mọi người cần được biết những thông tin chân xác và cảm động về cuộc sống của người khiếm thị. Nhất thiết phải giúp họ tránh được cảm giác bị đồng loại lãng quên, ruồng bỏ. Khi giúp đỡ người khiếm thị, chúng ta, những người sáng mắt, càng sáng mắt hơn – đó là điều tâm niệm suốt đời của tôi”.

Hiện tại, Mikhail Samarsky là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow Lomonosov, và đã cho ra đời 6 tập sách.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder