Thông báo về Ngày hội Lục Bát Giáp Ngọ – 2014

Nhằm góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và tôn vinh Thơ Lục Bát, trong 5 năm qua, Lục Bát Việt Nam đã phối hợp với nhiều cơ quan báo chí, công ty truyền thông đồng tổ chức thành công các Ngày hội Lục Bát, được dư luận báo giới và người yêu thơ cả nước đồng thuận và đánh giá cao. Năm 2014 là năm thứ 6 liên tiếp Ngày hội Lục Bát được tổ chức mang chủ đề “Đất Nước và Biển đảo quê hương”.

Nhằm góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và tôn vinh Thơ Lục Bát, trong 5 năm qua, Lục Bát Việt Nam đã phối hợp với nhiều cơ quan báo chí, công ty truyền thông đồng tổ chức thành công các Ngày hội Lục Bát, được dư luận báo giới và người yêu thơ cả nước đồng thuận và đánh giá cao. Năm 2014 là năm thứ 6 liên tiếp Ngày hội Lục Bát được tổ chức mang chủ đề “Đất Nước và Biển đảo quê hương”.Cụ thể như sau:
Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6 của www.lucbat.vn:
– Sáng 3 tháng 8 năm Giáp Ngọ (tức Thứ 4, 27/8/2014): Lục Bát Quán tiếp khách, nhân Sinh nhật lần thứ 6 của www.lucbat.vn.

– Chiều cùng ngày Thứ 4, 27/8/2014: Gặp mặt báo chí nhân dịp Ngày hội Lục Bát và công bố kết quả Cuộc thi Tổ quốc và Đạo pháp năm Giáp Ngọ – 2014. Địa điểm và thời gian diễn ra các nghi thức ngày hội:

Địa điểm: Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn.

Thời gian: Ngày hội Lục Bát lần thứ 6 sẽ được tổ chức trong 2 ngày: Thứ Bảy và Chủ Nhật, tức mùng 6 và mùng 7 tháng Tám năm Giáp Ngọ (ngày 30 và 31-8-2014). Chương trình dự kiến các hoạt động cụ thể như sau:

Sáng Thứ Bảy, 6 tháng 8 năm Giáp Ngọ (tức ngày 30/8/2014):

– Đón tiếp các Đoàn CLB Thơ từ các địa phương tập kết tại Thiên đường Bảo Sơn; – Các CLB xây dựng và sắp đặt các “Lục Bát Quán” (hình thức như cắm trại) để tôn vinh hồn quê, di sản văn hóa truyền thống và giao lưu thơ ca. Các “Lục Bát Quán” trưng bày và giới thiệu những sản vật dân dã, “nhà quê”, đặc trưng văn hóa của các vùng miền, do các tác giả và người yêu thơ thơ lục bát mang đến. Giới thiệu sản phẩm mới cho người tham gia Lễ hội.

– Các họa sĩ và nhân viên Thiên đường Bảo Sơn sẽ phối hợp hoàn thành việc trang trí phông sân khấu, các băng zôn và pano chào mừng của Lễ hội. Tổ chức sắp đặt các Lục Bát Quán và trang trí khánh tiết cho Lễ hội.

Chiều Thứ Bảy, cùng ngày 6 tháng 8 năm Giáp Ngọ:

– Văn nghệ chào mừng ngày hội; Nghệ sĩ Văn Tân cùng CLB Thơ Bắc Giang thể hiện hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sâu khấu với chủ đề “Đất nước và Biển đảo quê hương” .

– Lễ Rước và Dâng hương Thơ Lục Bát; Đọc Chúc văn; Lễ Phát lộc; Đánh trống Khai hội.

– Các CLB bắt đầu trình diễn Thơ Lục Bát…

Buổi tối Thứ Bảy, cùng ngày 6 tháng 8 năm Giáp Ngọ:

– Trao thưởng Cuộc thi Tổ quốc và Đạo pháp – Văn nghệ với Chủ đề Chầu văn và Thơ lục Bát; – Các CLB giao lưu “Chợ quê và Hội làng”.

Sáng Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 Giáp Ngọ (tức 31/8/2014):

– Các CLB Thơ tiếp tục chương trình trình diễn Thơ Lục Bát cả buổi sáng;

– Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân.

– Bế mạc Ngày hội. Cùng với việc đón khách tham dự Ngày hội là việc tiếp nhận sách ủng hộ Thư viện Trường Sa. Mỗi tác giả, khách mời, người yêu thơ đến với Lễ hội Lục Bát Giáp Ngọ, nên mang theo ít nhất một cuốn sách, để ủng hộ chương trình này.

Ban tổ chức khuyến khích và hoan nghênh các tác giả mặc trang phục dân tộc (nam: áo the, khăn xếp; nữ: áo tứ thân, áo dài). Khán giả và các phóng viên báo chí sẽ bình chọn và giới thiệu những gương mặt tiêu biểu tham gia Ngày Thơ Lục Bát. Đề nghị các CLB Lục Bát.

Tác giả và bạn đọc muốn có Giấy mời tham dự Ngày hội, liên hệ với tác giả Nguyễn Khánh Toàn (ĐT: 0904 691 793) để được hướng dẫn và giúp đỡ.

BAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI
(Nguồn lucbat.com)

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder