Trao đổi về kinh nghiệm sáng tác thơ

Đây là hoạt động đến cơ sở đầu tiên…

 

Chiều 25/10 tại Huyện Vĩnh Bảo đã diễn ra cuộc trao đổi về kinh nghiệm sáng tác thơ do CLB thơ cựu giáo chức huyện Vĩnh Bảo đề xuất yêu cầu. Thay mặt BCH Hội NV HP, Nhà thơ Nguyễn Đình Minh, Ủy viên BCH phụ trách văn học khối ngoại thành đã đến dự và trực tiếp trao đổi với các thành viên CLB; Cùng dự có các nhà thơ Hội viên Hội VHNT Hải Phòng Ngọc Phát và Vũ Bá Lễ.

Tại đây các thành viên CLB cựu giáo chức đã được tiếp nhận những thông tin mới nhất về xu hướng sáng tác của thơ Việt Nam hiện đại, các nội dung thời sự về Đại hội nhà văn Hải Phòng, trang Website vanhaiphong.com…

Bằng phương pháp thuyết trình trên máy tính có màn hình chiếu, các thành viên CLB cựu giáo chức được nghe chuyên đề : “Để có một bài thơ đích thực”. Chuyên đề làm rõ quy trình thực hiện tổ chức sáng tác một tác phẩm thơ; các khái niệm liên quan đến thơ; nhận diện các lỗi thường gặp khi sáng tác.

Thông qua tọa đàm, các câu hỏi về khai thác đề tài thơ, phân biệt văn vần và thơ; các câu hỏi về điều kiện đăng tải thơ trên tạp chí Cửa Biển và vanhaiphong.com… đã được nhà thơ Nguyễn Đình Minh  trả lời cụ thể.

Thày giáo Bùi Công Xuân (Nguyên cán bộ Phòng GD Vĩnh Bảo, thành viên CLB) cho rằng: Buổi thảo luận giúp chúng tôi nắm được nhiều vấn đề về sáng tác, đặc biệt thấy rõ và nhận diện được thơ với văn vần mà trước nay không rõ. Đồng thời hiểu hơn về quy trình làm thơ và tích lũy ý thơ, tứ thơ…

Đây là hoạt động đến cơ sở đầu tiên của BCH Hội nhà văn Hải Phòng hướng về người sáng tác khu vực ngoại thành. Được biết, theo kế hoạch nhiệm kỳ 2013-2018 của Hội, những hoạt động hỗ trợ như thế này cho các cây bút nghiệp dư, các câu lạc bộ thơ toàn thành phố sẽ được tăng cường mạnh mẽ.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder