Việt Nam mua bản quyền 20 tựa sách tại Hội sách Frankfurt – Nguyễn Mạnh Hùng

Đây đều là những tưạ sách có giá trị và ngoài ra, bản quyền một số tựa sách mới cũng đang trong quá trình thương thảo để có thể xuất bản tại Việt Nam trong năm nay và năm sau…

Đây đều là những tưạ sách có giá trị và ngoài ra, bản quyền một số tựa sách mới cũng đang trong quá trình thương thảo để có thể xuất bản tại Việt Nam trong năm nay và năm sau.

Tại Hội sách Frankfurt Book Fair năm nay, Việt Nam có 3 gian hàng với diện tích trưng bày 50 m2. Đoàn của Việt Nam cũng có đại diện của cơ quan quản lý xuất bản của Hà Nội, TP.HCM, Cục Xuất bản và đại diện một số nhà xuất bản, đơn vị phát hành.

Năm ngoái, 2015, lần đầu tiên Việt Nam có một buổi diễn thuyết tại hội nghị giám đốc bản quyền toàn cầu (Right Director Meeting) thì năm nay, đại diện Việt Nam đã có 3 buổi diễn thuyết tại 3 sân khâu bao gồm Diễn đàn quốc tế, Triển vọng ngành xuất bản và Xuất bản các nước ASEAN.

Ông Juergen Boos – Chủ tịch Frankfurt Book Fair đã dành thời gian tiếp đoàn Việt Nam. Trong buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Minh Khánh chuyển tới ông thư đăng ký tham dự với vai trò là khách mời danh dự Guest of Honor tại FBF năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tại cả 3 gian hàng của Việt Nam đã diễn ra khoảng hơn 200 cuộc gặp gỡ, giới thiệu và giao lưu. Đặc biệt, tại gian hàng của thủ đô Hà Nội đã diễn ra 2 buổi làm việc sâu với lãnh đạo Hội sách Frankfurt Book Fair và lãnh đạo ngành xuất bản Malaysia bàn về hợp tác chiến lược 2 bên.

Năm nay Việt Nam chưa bán được bản quyền cuốn sách nào tại Hội sách Frankfurt. Tuy nhiên, một số cuốn sách của Việt Nam đã được các nhà xuất bản quốc tế quan tâm.

Nhưng ở chiều ngược lại, các nhà xuất bản và công ty phát hành của Việt Nam đã mua bản quyền 20 đầu sách có giá trị. Ngoài ra, một số tựa sách khác đang trong quá trình thương thảo về bản quyền.

N. M. H

(Nguồn: New.zing)

 

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder