Hội Nhà văn Việt Nam phát động Cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi


Tôi luôn mong ước một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước.

Đó là chia sẻ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi dự lễ phát động Cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi và trao giải thưởng Tác giả trẻ lần thứ nhất do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức sáng 9-1 tại trụ sở hội – ngôi nhà chung của nhiều thế hệ nhà văn Việt Nam.

Dự buổi lễ còn có Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

Văn chương gieo những hạt giống nhân văn trên cánh đồng nhân cách con người

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

“Sáng tác cho thiếu nhi khó nhưng vô cùng thú vị và ý nghĩa… Những gì trong tâm hồn thiếu nhi hôm nay chính là bản thiết kế quan trọng cho chân dung những công dân Việt Nam trong tương lai. Sáng tác cho thiếu nhi có ý nghĩa rất lớn lao”, Chủ tịch nước khẳng định.

Dẫn lại lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói trong Hội nghị Văn hóa toàn quốc vừa qua: “Văn hóa là hồn cốt của dân tộc, nói lên bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn…”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định dân tộc ta có thể trường tồn trong một thế giới đa dạng và hội nhập phong cách như ngày nay đòi hỏi văn hóa phát triển mạnh mẽ hơn trên cái hồn cốt của dân tộc.

“Các nhà văn là những người bền bỉ hết thế hệ này đến thế hệ khác đi gieo những hạt giống nhân văn, nhân ái trên cánh đồng nhân cách con người…”, Chủ tịch nước nói.

Mong ước một ngày không xa Việt Nam có nhà văn đạt giải Nobel 

“Tôi luôn mong ước một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước. Tôi có niềm tin mạnh mẽ vào tất cả các nhà văn, tác giả trẻ hôm nay”, Chủ tịch nước gửi gắm tới các nhà văn.

Ông chỉ đạo các cơ quan chức năng “cần tạo ra không gian sáng tạo để các nhà văn sáng tạo nhưng không được làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia, dân tộc và của Đảng đã xây dựng”.

Nhà trường và các cơ quan nhà nước cần tạo không gian sáng tạo cho các em nói lên tiếng nói của mình. Các hội và cơ quan liên quan cần quan tâm khôi phục các trại sáng tác hiệu quả.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder