Mai Văn Phấn, thơ lập phương+- Tiểu luận của PGS.TS Đỗ Lai Thúy

Tôi đi tìm tiếng nói Cho cổ họng của tôi Thanh Tâm Tuyền Bước sơn dương gõ trên mặt đất Thế giới từ nay không thể ngủ Mai Văn Phấn   Các... Read more »

Đôi điều về truyện cực ngắn: Tác giả Uông Tăng Kỳ – Nhà văn Trung Quốc

Thể loại Truyện cực ngắn đến nay vẫn là một thể loại thịnh hành trong văn học Trung Quốc (và thời gian qua cũng có nhiều tác giả Việt Nam thử sức... Read more »

Nhà văn nói với chúng ta điều gì?- Tiểu luận của Uông Triều

Nhà văn nói với chúng ta điều gì? Câu hỏi này bất chợt nảy ra trong đầu tôi. Tôi chắc rằng khi nhà văn viết ra một tác phẩm, anh ta nhất... Read more »

Bí thuật của nghề nghiệp – Tiểu luận Ma Văn Kháng

Vanvn- Bây giờ cuối đời rồi, viết cả mấy chục cuốn sách rồi, vậy mà bắt đầu viết tiếp một cái gì, vẫn thấy chả tự tin tẹo nào, vẫn thấy hoang... Read more »

Thơ Khosiyat Rustam, vết chạm tế vi bởi “hình xăm của gió” – Yên Nguyên

Hoàn toàn ngẫu nhiên, tôi có trong tay tập thơ “Hình xăm của gió”, tác giả Khosiyat Rustam, dịch giả Vũ Việt Hùng dịch từ bản tiếng Anh, NXB Hội nhà văn... Read more »

Bàn tay đính đầy trăng (Đọc tập thơ “Giấc mơ bàn tay” của Đinh Trần Phương)- Mai Văn Phấn

(Đọc tập thơ “Giấc mơ của bàn tay” của Đinh Trần Phương, NXB Văn học, 2021)  Con nhện bỏ đi con bướm cứ ngủ mãi tay em đính đầy trăng Đinh Trần... Read more »

Phạm Thiên Thư, có ngần ấy thôi- Tiểu luận của Nguyễn Đức Tùng

Thơ Phạm Thiên Thư là thơ để ngâm, để hát, là chanson poétique. Tiếng em hát giữa giáo đường Chúa về trong những thánh chương bàng hoàng Đúng ra, thơ ông có... Read more »

May mắn chúng ta còn có Nguyễn Huy Thiệp- Vương Trí Nhàn

 Đối với tôi, nói đến Nguyễn Huy Thiệp đầu tiên phải khẳng định ông là người của Việt Nam nói chung chứ không phải chỉ là nhà văn của một giai đoạn,... Read more »

Nhân vật phụ nữ trong tiểu thuyết “Trầm tích chiến tranh” – PGS. TS Trần Thị Trâm

Trầm tích chiến tranh của tác giả Đặng Khánh Cường, do nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành tháng 6 năm 2020 gồm 8 câu chuyện cảm động hầu hết viết về chiến tranh. Sau độ... Read more »

Nguyễn Bình Phương, “lời thì thầm của em sáng lại”- Nguyễn Đức Tùng

  Chưa bao giờ tương lai trở nên bất định với con người như những ngày chúng ta đang sống. Truyền thống văn hóa biến mất, sự phát triển hỗn loạn của... Read more »
violin amazon amazon greens powder